Ngày 26 Tháng 1, 2018 | 07:28 PM

Chuyện lạ: Trốn truy nã tội hiếp dâm, vẫn kịp lấy vợ sinh con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong thời gian lẩn trốn, đối tượng đã lấy vợ sinh 3 con và tiếp tục có quan hệ tình cảm ngoài luồng với chị T. khiến chị mang thai.

Hôm nay (26/1), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt Nguyễn Duy Bình (SN 1969), có hộ khẩu tại Phả Lại, thị xã Chí Linh. Đây là đối tượng phạm 4 tội danh và bỏ trốn sau 25 năm. Tuy nhiên, trong suốt thời gian lẩn trốn, y vẫn kịp lấy vợ và sinh 3 người con.

Theo Cơ quan CSĐT, năm 1993, đối tượng Bình bị Công an tỉnh Hải Dương khởi tố về 4 tội danh gồm: trốn trại, cố ý gây thương tích, hiếp dâm và trộm cắp tài sản. Sau đó, đối tượng bỏ trốn khỏi nơi giam giữ khiến ban chuyên án mất nhiều năm tìm kiếm.


Chân dung đối tượng Bình bị truy nã. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Chân dung đối tượng Bình bị truy nã. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đến cuối tháng 12/2017, nhận được nguồn tin về một đối tượng giống Bình xuất hiện tại nhà người phụ nữ tên T, ở thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định). Lúc này, Công an tỉnh Hải Dương cử đơn vị tiến hành xác minh và khi xác định người đàn ông đó chính là Nguyễn Duy Bình thì lực lượng chức năng đã tổ chức bắt giữ thành công.

Tại cơ quan điều tra, Bình khai, trong thời gian bỏ trốn, đối tượng đã di chuyển qua nhiều địa phương rồi chọn tỉnh Lâm Đồng là nơi trú chân. Để đánh lừa và giấu thân phận phạm tội, Bình lấy tên là Nguyễn Mạnh Thắng (anh trai Bình) và ung dung sinh sống.

Thời gian ở Lâm Đồng, đối tượng đã lấy vợ sinh 3 đứa con và làm thợ xây. Cũng chính từ ngày làm nghề này, y đã quen chị T. rồi nảy sinh quan hệ tình cảm ngoài luồng khiến chị mang thai và phải về quê sinh sống.

Khi biết người tình về quê, Bình vẫn lén lút tìm về đây để quan tâm chăm sóc, nhưng y không hiểu được mọi hành tung đã bị lực lượng chức năng theo dõi và bị phát hiện bắt giữ sau 25 năm lẩn trốn.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC