Ngày 12 Tháng 2, 2018 | 08:11 PM

Chuyện lạ:

Chuyện lạ: Không cho vay tiền, gợi ý về nhà hàng xóm trộm loa đài

GiadinhNet - Sau nhiều lần Hiếu đến hỏi vay tiền không được, Long đã gợi ý cho đối tượng đi lấy trộm loa đài của hàng xóm về bán lại.

Xâc nhận với phóng viên vào hôm nay (12/2), lãnh đạo Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh) thông tin, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội của đơn vị vừa tiếp nhận đơn xin đầu thú của 5 đối tượng trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng đầu thú gồm: Nguyễn Trung Hiếu (SN 1994), Đào Quang Hùng (SN 1997), Đào Tiến Dũng (SN 1995), Vũ Huy Nhật Anh (SN 2000) và Nguyễn Văn Khương (SN 1957) đều trú tại khu 1, phường Hải Yên (TP. Móng Cái).

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, khoảng giữa tháng 1/2018, do cần tiền nên nhiều lần đối tượng Hiếu đến nhà Lại Tùng Long hỏi mượn nhưng Long không cho vay.

5 đối tượng đến cơ quan công an đầu thú. Ảnh: H.Việt

5 đối tượng đến cơ quan công an đầu thú. Ảnh: H.Việt

Tiếp đó, ngày 1/2 Hiếu đến nhà Long vay tiền và không được. Lúc này, Long gợi ý cho Hiếu lấy trộm loa, đài của gia đình Nguyễn Anh Tuấn (cùng khu gần nhà Hiếu) làm nghề mua bán thiết bị âm thanh cũ. Nếu lấy được, Long sẽ mua lại.

Trong ngày hôm đó, khi Hiếu đang ở nhà thì đối tượng Khương đến chơi. Tại đây, Hiếu rủ Khương đến nhà anh Tuấn lấy trộm loa đài bằng cách, nếu thấy anh Tuấn đi vắng, Khương sẽ báo cho Hiếu mở sẵn cổng để Hiếu cùng nhóm vào và được Hiếu hứa trả 400.000 đồng.

Để thực hiện thành công vụ việc, ngày 2/2, Hiếu gọi điện rủ thêm Dũng, Hùng và Nhật Anh sang nhà cùng bàn bạc. Đến hôm sau, khi thấy anh Tuấn vừa rời khỏi nhà, Khương gọi điện cho Hiếu thông báo và hướng dẫn nhóm đi cửa sau để vào, lúc này Khương đã mở cửa sẵn.

Lấy được tài sản, nhóm đối tượng mang toàn bộ các thiết bị điều chỉnh âm thanh, đầu thu míc karaoke (trị giá khoảng 17 triệu đồng) đến xưởng sửa chữa ô tô của nhà anh Quý, trú tại xã Hải Đông (cùng thành phố) bán cho Long với giá 2 triệu đồng.

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT TP. Móng Cái vào cuộc tiến hành rà soát và điều tra sự việc. Đến ngày 9/2, đối tượng Lại Tùng Long bị tạm giữ hình sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, trong nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên, đối tượng Nhật Anh chưa đủ độ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC