Ngày 28 Tháng 6, 2016 | 03:15 PM

Chuyện chưa biết về người vợ đầu độc chồng bằng thuốc chuột

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Nhiều lần thấy đứa con dâu hỗn láo với mẹ chồng như vậy chúng tôi chạy qua khuyên bảo thì nó lại chửi lại rồi dọa đánh cả chúng tôi nếu lắm chuyện”, một hàng xóm kể về những ngày Huệ ở làm Dâu tại nhà chồng.

Sau nhiều lần hợp rồi tan vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng anh Phan Trường Phi và Đậu thị Huệ (xóm 17, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã phải đi đến bước đường cùng. Nhưng đơn ly hôn chưa kịp gửi thì nay hai vợ chồng lại phải hẹn gặp nhau ở tòa vì tội giết người.

Đã lên 4 tuổi nhưng bé Phan Thị Kiều Vy dường như vẫn chưa một ngày nào được sống trọn trong tình yêu thương của cả bố lẫn mẹ.

Sau khi xảy ra chuyện, thương cho đứa con còn nhỏ nhưng anh Phi lại phải gạt nước mắt vào trong, lặng lẽ giao con cho mẹ chăm sóc rồi vào miền Nam làm việc, kiếm tiền gửi về lo cho đứa con gái.


Bà Lan chăm sóc cháu nội sau khi hai vợ chồng Huệ quyết định ly hôn. Ảnh: Phan Ngọc

Bà Lan chăm sóc cháu nội sau khi hai vợ chồng Huệ quyết định ly hôn. Ảnh: Phan Ngọc

Về chung sống với nhau đã 6 năm nhưng anh Phi vẫn chưa có một thời gian nào bình yên và hạnh phúc. Anh Phi cho biết hai người chỉ quen biết nhau qua điện thoại, sau khi gặp mặt được ba ngày thì hai người quyết định lấy nhau. Vì khó khăn nên hai người chỉ lên xã đăng ký kết hôn rồi hẹn lúc nào có điều kiện sẽ tổ chức đám cưới sau. Nhưng chung sống với nhau chưa đầy 1 tháng thì hai người liên tục xảy ra mẫu thuẫn và cãi vã nhau.

“Không nói không rằng, cô ấy bỏ đi mà không một lời từ biệt, được một thời gian, cô ấy chủ động liên lạc với tôi để xin lỗi nên tôi đã tha thứ và đón cô ấy về. Nhưng không được lâu vì cô ấy cứ chứng nào tật ấy, chúng tôi suốt ngày sống trong tranh cãi”, anh Phi cho biết.

Đầu năm 2012, bé Kiều Vy chào đời trong niềm vui sướng của cả Phi và Huệ. Hy vọng có con rồi tình cảm của hai vợ chồng sẽ dần tốt lên, Huệ cũng sẽ dần thay đổi tính cách để lo cho con nhưng chỉ được 3 tháng Huệ lại bỏ lại hai bố con rồi đi mất.


Hai bà cháu bà Lan bên căn nhà lụp sụp. Ảnh: Phan Ngọc

Hai bà cháu bà Lan bên căn nhà lụp sụp. Ảnh: Phan Ngọc

Anh Phi phải chịu cảnh “gà trống nuôi con” trong nhiều khó khăn, người chồng này phải vừa làm việc vừa chăm sóc cho đứa con gái chưa đầy 1 tuổi. “Thương con nhưng không còn cách nào khác, tôi chỉ có thể kiếm những công việc phù hợp để vừa trông con vừa làm để kiếm tiền mua sữa cho nó. Đến lúc Kiều Vy lên 2 tuổi thì cô ấy mới gọi điện về hỏi thăm 2 bố con và xin tha thứ, giận vợ nhưng nghĩ con nên tôi lại đón cô ấy về”, anh Phi nhớ lại.

Nhiều lần bỏ qua lỗi lầm cho vợ nhưng Huệ vẫn không thay đổi, hai người đã quyết định đi đến ly hôn. Đề nghị ly hôn nhưng anh Phi vẫn ra điều kiện dù là ai nuôi con thì cả hai cũng đều phải có trách nhiệm lo cho con đến khi Kiều Vy trưởng thành.

Được thế, Huệ đồng ý ly hôn và ôm con bỏ đi ngay. Giành quyền nuôi con nhưng Huệ lại liên tục gọi điện mắng và đòi trả con lại cho Phi nuôi, khi anh đến đón bé Kiều Vy về thì Huệ lại giành lại. Nghĩ con còn nhỏ nên ở với mẹ sẽ tốt hơn, anh Phi bắt Huệ cam kết là sẽ chăm sóc con chu đáo mới chịu cho Huệ đón bé Kiều Vy về.

Huệ không những là một cô con dâu đanh đá mà còn là nỗi khiếp sợ của bà con hàng xóm mỗi lúc cô về nhà chồng. Bà Phan Thị Lan (SN 1946, mẹ anh Phi) bị đau yếu thường xuyên nhưng mọi việc trong nhà Huệ đều không động tay vào mà giao cho bà Lan làm.


Bị giữ nguyên án 4 năm tù sau hai phiên xét xử, Huệ vẫn mực kêu oan. Ảnh: CTV

Bị giữ nguyên án 4 năm tù sau hai phiên xét xử, Huệ vẫn mực kêu oan. Ảnh: CTV

Mỗi lúc bà Lan làm việc gì khiến Huệ không vừa ý là cô lại chửi mắng bà thậm tệ. “Nhiều lần thấy đứa con dâu hỗn láo với mẹ chồng như vậy chúng tôi chạy qua khuyên bảo thì nó lại chửi lại rồi dọa đánh cả chúng tôi nếu lắm chuyện”, bà Trần Thị H., một người hàng xóm của bà Lan cho biết.

Theo bà H. thì Huệ sống rất tệ bạc với bà Lan, hai người sống trong một nhà nhưng chẳng bao giờ nhìn mặt nhau, đến cả nấu ăn cũng tự người nào nấu thì người đó ăn, việc ai người nấy làm.

Sau khi nghe quá nhiều lời đàm tiếu Huệ đối xử quá tệ bạc với mẹ mình, anh Phi đã xin tạm nghỉ công Việc để về nhà giải quyết dứt điểm với Huệ. Sáng 26/3/2015, sau khi bàn bạc xong, Phi lấy ít lòng lợn mà chị gái vừa cho đem xuống bếp nấu ăn thì bị Huệ lén bỏ thuốc diệt chuột vào.

“Thấy thiếu gia vị nên tôi bỏ đó đi lấy, khi quay lại thì thấy cô ấy bước vội từ trong nhà ra. Nghi ngờ có chuyện nên tôi kiểm tra lại thì thấy trong nồi lòng có một lớp bột màu nâu. Gặng hỏi mãi thì cô ấy thừa nhận là đã bỏ thuốc chuột vào nồi lòng rồi đánh xe bỏ đi”, anh Phi nhớ lại.

Cũng như những lần trước, sau ba ngày Huệ lại quay về thú tội và xin tha thứ nhưng sự việc đã quá muộn, Huệ bị cơ quan chức năng khởi tố về tội giết người.

Ông Nguyễn Văn Ninh - Trưởng công an xã Nghi Lâm cho biết đã rất nhiều lần bà con hàng xóm phản ánh về tình trạng đanh đá của cô con dâu này. Mỗi lúc Huệ về quê là lại xảy ra cãi vã với mẹ chồng, bà con lối xóm ai cũng thấy sợ Huệ.

“Chuyện nội bộ trong gia đình người ta nên chúng tôi không can thiệp vào, hơn nữa chúng tôi cũng chỉ nghĩ chuyện mẹ chồng con dâu lúc nào chả vậy, hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn nên mới thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn như vậy nhưng không dám tin Huệ lại dám đầu độc chồng mình như vậy”, ông Ninh nói.

Phan Ngọc

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC