Ngày 5 Tháng 4, 2020 | 01:27 PM

Chủ tịch phường ở Hải Dương bị chém khi nhắc người dân đeo khẩu trang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở người dân địa phương đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, vị lãnh đạo phường bất ngờ bị 1 đối tượng cầm dao bầu lao ra chém thẳng vào cổ.

Xác nhận sự việc với PV vào trưa nay (5/4), đại diện UBND phường Nhị Châu, TP. Hải Dương cho biết, khoảng 8h30 sáng cùng ngày, khi đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và trật tự lòng đường, vỉa hè thì 1 đối tượng cầm dao lao vào chém vào Chủ tịch phường. Rất may vết chém của đối tượng chưa gây ra thương tích.

Trước khi xảy ra sự việc, ông Đoàn Văn Thuận - Chủ tịch UBND phường Nhị Châu dẫn đoàn công tác đi kiểm tra nhắc nhở người dân địa phương thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và đảm bảo trật từ lòng đường, hè phố.

Hải Dương: Chủ tịch phường bị đối tượng cầm dao bầu chém khi nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Đối tượng Sơn hiện đang được cơ quan công an tạm giữ. Ảnh: Đ.Tâm

Khi đoàn đang thực hiện nhiệm vụ tại khu dân cư số 3 thì bất ngờ Trần Văn Sơn (SN1981, cùng phường) ở trong nhà cầm theo con dao bầu lao ra chém thẳng vào phía cổ Chủ tịch UBND phường Nhị Châu. Ngay lập tức, các thành viên trong đoàn đi cùng đã ngăn cản kịp thời và khống chế đối tượng đưa về trụ sở công an. 

Sau khi tiếp nhận đối tượng, Công an phường Nhị Châu đã báo cáo vụ việc với Công an TP. Hải Dương, tiến hành lấy lời khai và hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Được biết, Sơn mới mãn hạn tù cách đây không lâu và có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hải Dương: Chủ tịch phường bị đối tượng cầm dao bầu chém khi nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Sự việc xảy ra chiều 3/4 khi người đàn ông tên Xoan có hành vi, lời nói, dọa đánh thành viên chốt kiểm dịch (ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Hải Dương cho biết, hiện tại sự việc trên thành phố đã nắm được, đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an và quan điểm của Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm.

Cũng vào trưa 3/4, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 3, thuộc xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ (cùng tỉnh Hải Dương), thành viên của chốt phát hiện Phạm Văn Xoan, trú tại thôn Tây An (cùng xã) không đeo khẩu trang. Khi được nhắc nhở, Xoan không chấp hành, có lời nói hành vi lăng mạ xúc phạm và dọa đánh thành viên của chốt kiểm dịch. Sau đó, vụ việc được Công an xã Chí Minh thụ lý giải quyết và hiện đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Đức Tùy 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC