Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 07:15 PM

Chú rể Trung Quốc đòi trả lại... vợ Việt vì đã mất "cái ngàn vàng"

Chú rể Trung Quốc đòi trả lại... vợ Việt vì đã mất "cái ngàn vàng"
  MỚI NHẤT

Sau khi chú rể động phòng, thì phát hiện chị Ch. mất “cái ngàn vàng” vì đã có một đời chồng nên chàng rể người Trung Quốc dẫn vợ mới cưới trả lại cho nhà gái và đòi lại 10 triệu đồng.

Ngày 4/6, tin từ phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) - Công an TP.Cần Thơ, cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ một người Trung Quốc yêu cầu đòi lại tiền môi giới cưới vợ tại Việt Nam và việc vi phạm về hoạt động xuất nhập cảnh đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh để tiếp tục xử lý.

Được biết, Zhu ZhiJun (SN 1969, quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 20/4, qua cửa khẩu Đồng Đăng), thông qua mạng internet, Zhu ZhiJun đã làm quen với Sun GenPo (SN 1984, cùng mang quốc tịch Trung Quốc) và được Sun GenPo hứa sẽ làm mai một “chân dài” Việt Nam cho Zhu ZhiJun cưới làm vợ.

Ngày 21/4, Zhu ZhiJun đến TP.Cần Thơ và được Sun GenPo dẫn xuống Sóc Trăng giới thiệu chị L.T.Ch. và được gia đình chị Ch. chấp nhận.

Sau đó, Zhu ZhiJun đã “ứng” trước cho gia đình chị Ch. 10 triệu đồng để đãi tiệc, cùng với sính lễ; đồng thời trả công cho bà mai Sun GenPo 15.000 nhân dân tệ.

Sau khi chú rể động phòng, thì phát hiện chị Ch. mất “cái ngàn vàng” vì đã có một đời chồng nên chàng rể người Trung Quốc dẫn vợ mới cưới trả lại cho nhà gái và đòi lại 10 triệu đồng.

Khi nhận 6 triệu đồng từ gia đình chị Ch., Zhu ZhiJun quay trở lại Cần Thơ tìm Sun GenPo đòi lại tiền môi giới và đến công an trình báo vụ việc.

Zhu ZhiJun tìm gặp được Sun GenPo tại khách sạn Mimoza, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều thì dẫn đến cự cãi.

Tiến hành kiểm tra khách sạn trên, PA72 phát hiện còn có thêm 1 công dân Trung Quốc khác là Huang ZhiShi không mang theo giấy tờ. Theo trình bày của Huang ZhiShi, mục đích sang Việt Nam là để tìm lại vợ ngụ tại Cần Thơ. Vợ của Huang ZhiShi, sau khi kết hôn đã xuất cảnh sang Trung Quốc ở được một thời gian ngắn thì bỏ trốn về Việt Nam.

PA72 đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi nhập cảnh trái mục đích đối với Sun GenPo và Zhu ZhiJun; lập biên bản vi phạm hành chính đối với Huang ZhiShi về hành vi người nước ngoài không xuất trình hộ chiếu, giấy tờ có liên quan đến xuất nhập cảnh…

Nhiều người Trung Quốc tìm vợ miền Tây

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt thì hiện nay có rất nhiều đàn ông Trung Quốc xuống tận các huyện vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh miền Tây để tìm vợ Việt Nam.

Tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang theo phản ánh của người dân thì thời gian gần đây có một nhóm người đàn ông Trung Quốc thông qua một số người môi giới để tìm vợ. Ngoài việc tìm vợ còn “gin” thì có một nhóm người Trung Quốc lại thích tìm những người phụ nữ đã có một đời chồng.

Theo Hưng Lợi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC