Ngày 26 Tháng 8, 2019 | 04:13 PM

Chủ đầu tư Cocobay bị khởi kiện vì nhận tiền nhưng không bàn giao nhà

  MỚI NHẤT

Ngày 5/9 tới, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) sẽ mở phiên xét xử vụ Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô (nay là Tập đoàn Empire), chủ đầu tư dự án nhà ở cao cấp Cocobay (Đà Nẵng) bị kiện vì thu tiền mà không bàn giao nhà cho khách hàng.

Phóng viên Thời đại Plus nhận được phản ánh của anh Bùi Trung Kiên (Ba Đình- Hà Nội) tố Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô nhiều lần chậm trễ bàn giao nhà ở tại khu CoCo Skyline Resort thuộc phân khu nghỉ dưỡng cao cấp The Empire phía tây đường Trường Sa (Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay Đà Nẵng).

Theo phản ánh của anh Kiên, anh và Công ty Thành Đô có ký hợp đồng mua bán căn hộ dự kiến bàn giao vào ngày 31/3/2018. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thanh toán theo hợp đồng, chủ đầu tư không tiến hành bàn giao nhà ở như dự kiến.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại, Thành Đô đưa ra văn bản số 261/2018/CV-PTGĐ/TĐ ngày 19/7/2018 trả lời anh Kiên về việc chậm tiến độ bàn giao. Công ty Thành Đô thừa nhận do một số nguyên nhân khách quan khiến tiến độ bị chậm. Bên cạnh đó, Thành Đô hứa hẹn sẽ bàn giao căn hộ trước ngày 30/9/2018.

Chủ đầu tư Cocobay bị khởi kiện vì nhận tiền nhưng không bàn giao nhà - Ảnh 1.

Thành Đô, chủ đầu tư của dự án đình đám Cocobay đình đám bị kiện vì thất hứa với người dân.

Thế nhưng, tới mốc 30/9/2018 chủ đầu tư vẫn không thể bàn giao nhà. Ngày 3/10/2018, chủ đầu tư lại tiếp tục gửi tới anh Kiên văn bản số 413/2018/CV/TĐ với nội dung "Thông báo về thời gian bàn giao Căn hộ tại Dự án Coco Skyline Resort".

Thành Đô lại một lần nữa xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc bàn giao nhà với lý do khách quan như bão, lũ lụt… và một lý do nữa liên quan đến việc thay đổi thiết kế, nội thất, cảnh quan của đơn vị xây dựng mới hợp tác cùng Cocobay. Đáng chú ý, chủ đầu tư tiếp tục đưa ra thông báo sẽ bàn giao nhà trước ngày 30/4/2019, tức chậm hơn một năm so với dự kiến ban đầu trong hợp đồng và 7 tháng so với lần hứa hẹn trong văn bản số 261.

Anh Kiên cho biết, sau khi không thể bàn giao đúng tiến độ, nhiều lần anh tới trụ sở của Thành Đô làm việc để đòi bồi thường theo đúng hợp đồng, tuy nhiên không có kết quả.

Chủ đầu tư Cocobay bị khởi kiện vì nhận tiền nhưng không bàn giao nhà - Ảnh 2.

TAND quận Đống Đa đã quyết định mở phiên tòa xét xử vụ công ty Thành Đô bị kiện do vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ.

Bức xúc, ngày 03/12/2018, anh Kiên đã làm đơn tố cáo chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô làm chậm tiến độ đồng thời yêu cầu bồi thường lại giá trị của căn hộ. Tuy nhiên, tại buổi hòa giải ngày 22/1/2019 tại Tòa án nhân dân quận Đống Đa, Công ty Thành Đô đã không có mặt.

Ngày 15/8/2019, TAND quận Đống Đa đã chính thức tiếp nhận hồ sơ vụ việc đồng thời triệu tập chủ đầu tư vào ngày 5/9/2019 có mặt để tham gia phiên toà trong vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa anh Kiên và Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô.

Thành Đô và khu dự án Cocobay từng "nổi như cồn" nhiều năm trước với các quảng cáo hoành tráng trong giờ vàng trên VTV. Theo phản ánh của anh Kiên, mới đây, bà Cao Minh Trúc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire xuất hiện trong đêm chung kết hoa hậu thế giới Việt Nam được tổ chức tại Cocobay Đà Nẵng.

Chủ đầu tư Cocobay bị khởi kiện vì nhận tiền nhưng không bàn giao nhà - Ảnh 3.

Dự án Cocobay từng "nổi như cồn" nhiều năm trước với các quảng cáo hoành tráng trong giờ vàng trên VTV.


Liên quan đến các thông tin nêu trên, Thời đại Plus đã liên hệ với bà Trúc nhưng bà Trúc từ chối cung cấp thông tin. Cùng đó, bộ phận truyền thông của Thành Đô - Tập đoàn Empire cũng từ chối đề nghị làm việc.

Thời đại Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Thoidaiplus/GiadinhNet

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC