Ngày 16 Tháng 5, 2016 | 04:00 PM

Chồng đâm chết vợ trước mặt nữ thẩm phán

Bước ra khỏi nơi hòa giải ly hôn sau khi không chịu ký vào biên bản, Chiến (ở Sóc Trăng) bất ngờ quay lại và dùng dao đâm vợ nhiều nhát khiến bà Hợp thiệt mạng.

Sáng 16/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Lý Văn Chiến (57 tuổi, ngụ huyện Thạnh Trị) 17 năm tù vì tội Giết người. Nạn nhân là bà Nguyễn Bích Hợp (50 tuổi, vợ Chiến).

Theo cơ quan công tố, do quan hệ vợ chồng không thể hàn gắn nên bà Hợp gửi đơn đến TAND huyện Thạnh Trị để ly hôn. Ngày 15/1, thẩm phán Trần Thị Thanh Mai mời hai người đến hòa giải nhưng không thành.


Chiến tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Chiến tại tòa. Ảnh: Việt Tường.

Không muốn ly hôn nên Chiến không đồng ý ký vào biên bản và bỏ về. Vừa bước ra khỏi nơi hòa giải, người chồng bất ngờ quay lại và rút dao đâm vào ngực bà Hợp trước mặt nữ thẩm phán.

Thấy Chiến có hành vi vi phạm pháp luật, thẩm phán Mai chạy đến nắm tay ông ta lại nhưng người này cố vùng vẫy, đâm vợ thêm lần nữa. Nghe tiếng la của thẩm phán, những người làm việc tại tòa án chạy đến khống chế Chiến, đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bà Hợp tử vong vì mất máu cấp.

Trả lời HĐXX, Chiến thừa nhận từng đánh vợ nhiều lần, thường xuyên say xỉn khiến bà Hợp bỏ nhà đi. Đây là nguyên nhân làm cho vợ chồng mất hạnh phúc dẫn đến ly hôn.

"Khi đi hòa giải, bị cáo mang theo dao với ý định giết vợ rồi tự tử. Lúc ra khỏi phòng chị Mai, bị cáo nghe vợ nói 'sống với chồng thà sống với con vật sướng hơn' nên tôi bực tức, quay vào đâm vợ", Chiến khai tại tòa.

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC