Ngày 23 Tháng 1, 2019 | 07:00 PM

Chiếm đoạt gần 700 triệu đồng tiền xin việc, cựu cán bộ Viettel bị khởi tố

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Nhật, nguyên cán bộ Viettel tại Hà Tĩnh, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23-1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, trú tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Nhật - Ảnh công an cung cấp

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Nhật - Ảnh công an cung cấp

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nguyễn Duy Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh, do việc việc mua bán xe ôtô bị thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nhật gặp Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP Tĩnh) và đưa ra thông tin là Viettel Hà Tĩnh tuyển nhân viên hợp đồng lao động, muốn vào làm việc phải bỏ tiền chi phí là 100 triệu đồng.

Nguyễn Duy Nhật đã gọi điện cho anh Nguyễn Thế Yên (trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) nói rằng: "Hiện nay, Viettel Hà Tĩnh đang cần tuyển nhân viên hợp đồng lao động, với chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường".

Tuy nhiên, thực tế trong thời gian này tại Viettel Hà Tĩnh không tuyển công chức cũng như hợp đồng lao động và Nguyễn Duy Nhật không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này.

Sau đó, trực tiếp và thông qua Nguyễn Thế Yên, Nhật đã thông báo thông tin tuyển dụng đến nhiều người dân có nguyên vọng đi làm. Tin tưởng nhiều người dân ở các huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh và TP Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ cùng hàng trăm triệu đồng cho Nhật.

Tuy nhiên, sau nhiều thời gian chờ đợi không thấy được tuyển dụng, nhiều người đi tìm hiểu mới phát hiện bị Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Theo thống kê, Nguyễn Duy Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với tổng số tiền 660 triệu đồng.

Hiện, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Nld.com.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC