Ngày 4 Tháng 2, 2015 | 08:45 AM

Chết oan sau chầu nhậu

  MỚI NHẤT

Trong đêm tối, thấy một người loay hoay ngoài cổng, Hưng cầm dao ra đâm khiến người này thiệt mạng.

Khi xảy ra đánh nhau với một nhóm người cùng ngồi nhậu, Hưng cầm dao ra gây chiến nhưng lại đâm nhầm bạn cùng phòng trọ.

Theo bản án sơ thẩm, tối một ngày đầu tháng 4/2014, Thái Văn Hưng (22 tuổi, công nhân, quê ở Nghệ An) cùng Bùi Văn Vân và một số người bạn tổ chức uống rượu đến giữa đêm. Sau chầu nhậu, chỉ vì Vân pha nhiều cà phê mời mọi người uống nên Hưng xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người rồi đánh lộn nhau.

Trong đêm tối, thấy một người loay hoay ngoài cổng, Hưng cầm dao ra đâm khiến người này thiệt mạng.

Sau khi gây án, Hưng chột dạ phát hiện nạn nhân chính là Vân (bạn ở cùng phòng trọ). Ngay trong đêm, hung thủ ra cơ quan công an đầu thú.

Cấp sơ thẩm xử phạt Hưng 19 năm tù tội Giết người. Cho rằng mức án quá nặng, anh ta kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo lời bị cáo, nạn nhân và anh ta vốn là bạn cùng phòng trọ. Lúc xảy ra vụ việc, do đêm tối nên không nhìn rõ mặt.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc Hưng bị mấy thanh niên đánh nên dễ kích động. Do đó, đề nghị không áp dụng khoản n (có tính chất côn đồ).

Đối đáp lại, đại diện VKSND khẳng định án sơ thẩm đánh giá đúng tội danh. “Bị cáo chỉ bị tát 2 cái vào má, không bị tấn công mãnh liệt, sau đó lại được can ngăn. Nhưng bị cáo vẫn lấy hung khí đâm chết người. Việc áp dụng khoản n là có cơ sở", người giữ quyền công tố tại tòa nói.

Sáng 3/2, TAND tối cao tại Hà Nội xét bị cáo đầu thú giúp việc vụ án kết thúc nhanh đồng thời ghi nhận khắc phục hậu quả, do đó giảm một năm tù.

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC