Ngày 24 Tháng 3, 2013 | 04:00 PM

Chân dung "yêu râu xanh" chở bạn gái cháu ra cánh đồng giở trò đồi bại

Chân dung "yêu râu xanh" chở bạn gái cháu ra cánh đồng giở trò đồi bại
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tên “yêu râu xanh” Mầu Văn Chính (1978) trú tại xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội đã nói dối có người nhà bị tai nạn để nhờ H. đưa ra khu vực bị nạn. Sau một hồi lòng vòng, y đã đưa nạn nhân ra nơi hoang vắng để cưỡng hiếp.

Chân dung "yêu râu xanh" chở bạn gái cháu ra cánh đồng giở trò đồi bại 1
Em H. vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc vừa xảy ra.

Giở trò với bạn gái cháu

Đã mấy ngày nay, người dân tại Nghĩa Hương, Quốc Oai vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc đối tượng Mầu Văn Chính đã cưỡng hiếp H.T.H. (1994), trú tại Lương Sơn (Hòa Bình), là bạn gái của cháu mình dẫn về nhà chơi.

Chị H., nạn nhân rơm rớm nước mắt kể lại với chúng tôi: Khoảng 18h30, ngày 4/3, tôi đang ăn cơm tại nhà Th. là bạn trai mình ở thôn Văn Khê, xã Nghĩa Hương, Quốc Oai (Hà Nội), ngoài gia đình Th. còn có cả Mầu Văn Chính, là chú kết nghĩa với chú Đức (Bố Th.) cũng đến chơi và ăn cơm ở đó. Mọi người đang ăn cơm thì chú ấy chạy ra ngoài nghe điện thoại, vài phút sau thì quay lại nói rằng người nhà đang bị tai nạn tại khu vực cánh đồng xã Dị Nậu, (Thạch Thất) đang nguy kịch, cần phải ra đó ngay. Sau đó nói với chú Đức xin phép cho tôi lấy xe máy đưa Chính ra đó để chính giúp người nhà, còn tôi rồi tự đi xe về. Chú Đức có nói rằng cho Th. đi cùng nhưng hắn không chịu, chỉ nói là ra đó một đoạn ngắn thôi không muốn phiền tới nhiều người rồi mọi người tiếp tục ăn cơm. Rồi tôi ngồi lên xe đi cùng chú ấy.

Ông Vương Quang Đức kể lại: Trước khi đưa cháu H. đi tôi cũng đã dặn dò cháu chăm sóc và giúp đỡ người bị nạn cẩn thận xong xuôi rồi về cũng được. Chính nói rằng chỉ nhờ H. đưa ra đó rồi về, thấy không yên tâm tôi còn cho con trai đi cùng nhưng Chính từ chối vì cho rằng hiện trường bị nạn cách đó không xa. Do vậy, tôi cũng tin tưởng Chính vì từ trước tới nay chưa làm chuyện gì có lỗi với gia đình cả.

“Ngồi lên xe đi được một đoạn dài vẫn chưa thấy tới nơi, ngoài trời thì tối đen như mực nên tôi không biết mình đang bị đưa đi đâu nữa. Đi thêm một lúc thì Chính kêu rằng chìa khóa xe đã bị rơi giữa đường, xe lại sắp hết xăng mà không mở được cốp. Lúc sau cũng tìm được quán để mở cốp, rồi cũng đổ được xăng, nhưng Chính lại nói không gọi được ra chỗ bị nạn nên không biết chính xác ở chỗ nào, đi mò đường thì biết đâu mà lần. Rồi Chính nói rằng bây giờ chỉ còn cách ngồi đợi ở quán ốc để chờ, lát nữa gọi lại vì giờ đã đi khá xa nhưng chưa tìm được người bị nạn. Dù đang rất lo lắng vì lúc đó đã khá muộn, chưa tìm được người bị nạn nhưng Chính không cho về.” H. kể lại.

Sau đó, Chính nói với H. rằng người nhà đã được đưa lên viện 105 cấp cứu, bây giờ hai đứa chạy qua đấy ngay cho kịp. Nghĩ lúc đó đang ngồi sau xe, dù sao người nhà Chính lại đang bị tai nạn, không dám xin “chú” về trước đành ngồi im. Mãi không thấy hắn chở ra ngoài đường để lên viện 105 mà chỉ thấy đi lòng vòng. Lúc xe dừng lại tại một ngôi nhà hoang giữa cánh đồng thì đã quá muộn. Rồi hắn lao vào tôi để thỏa cơn thú tính, dù đã ra sức kháng cự để vùng chạy nhưng sức chân yếu tay mềm con gái không thể chống lại được “tên yêu râu xanh” đang hừng hực muốn thỏa cơn thú tính của mình. Trước khi ra về hắn con tước máy điện thoại di động của tôi”.

Ông Vương Quang Đức, người trực tiếp khai báo sự việc lên Cơ quan Công an kể lại: Thấy cháu H. là bạn con đến chơi mà đi cùng Chính về khuya như vậy gia đình chúng tôi sốt ruột lắm. Đến khoảng 9h30, tôi gọi điện thì cháu trả lời rằng do mất chìa khóa xe nên chưa về được. Khoảng hơn tiếng sau, con trai tôi chạy từ trong nhà ra nói: “Bố ơi, H. bị tai nạn hay sao mà con gọi điện cứ thấy nó khóc.” Lúc đó tôi bảo con trai chuyển máy để bố nói chuyện với H. thì nghe tiếng H. đang mếu máo quá điện thoại: “Bố ơi, bảo chú cho con về đi!”. Lúc đó, chúng tôi cũng ngờ rằng đã có chuyện xảy ra với H.

Khoảng 11h30 thì H. được đưa vào cổng bằng một chiếc taxi, nhìn H. tóc tai rũ rượi, quần áo xộc sệch mọi người đều đoán được chuyện. Sau khi cháu đã bình tĩnh trở lại, tôi khuyên cháu hãy kể lại sự việc thật lòng cho cả nhà để tìm hướng giải quyết.

Bằng chứng không thể chối cãi
 
Chân dung "yêu râu xanh" chở bạn gái cháu ra cánh đồng giở trò đồi bại 2

Ông Vương Quang Đức.

Theo ông Đức thì Mầu Văn Nội (1974), là anh trai của Chính là người anh em kết nghĩa, hai người coi nhau như người nhà và mối quan hệ tình cảm giữa hai gia đình rất thân thiết. Chính mẹ của Nội đã nhận ông Đức làm con nuôi và thường xuyên qua lại giữa hai nhà.

Ông Đức kể lại: “Sau khi nghe H. kể lại sự việc, tôi có gọi điện trực tiếp để nói chuyện với Chính thì hắn còn thách thức, hẹn cả nhà ra đê để “giải quyết”, hăm dọa sẽ giết cả gia đình tôi. “Nghĩ dù sao mọi chuyện đều đã xảy ra, nếu giải quyết lúc nóng vội sẽ gây ra chuyện lớn hơn nên tôi ngắt máy và không cho ai ra ngoài theo lời thách thức của Chính. Rồi gọi điện báo ngay cho mẹ Chính và Nội biết chuyện, khi nghe sự việc đáng tiếc xảy ra, Mầu Văn Nội đã xin lỗi gia đình và xin gia đình được bình tĩnh đến sáng mai rồi nói chuyện.”

Ngay sáng hôm sau, ông Vương Quang Đức đã lên Công an Thạch Thất để trình báo vì nghĩ sự việc xảy ra trên địa bàn huyện. Khi vừa đến cơ quan công an thì có điện thoại của Chính gọi đến. Ông Đức đã nhanh trí bật loa ngoài trước mặt cơ quan công an và cuộc gọi đã được ghi âm để làm bằng chứng. Trong cuộc nói chuyện, Chính đã xin lỗi ông Đức và thừa nhận hành vi của mình. Với những bằng chứng không thể chối cãi, có cơ sở nên khoảng 15h30, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Mầu Văn Chính để điều tra, làm rõ hành vi mất nhân tính của y. Theo cơ quan Công an thì hiện trường nơi xảy ra sự việc được xác định tại khu vực đê Song Phương, thuộc địa phận huyện Hoài Đức (Hà Nội). Ngôi nhà hoang xảy ra vụ việc này chính là quán bán hàng trước đây của gia đình Chính. Sau đó, tên Chính đã được chuyển cho Cơ quan Công an huyện Hoài Đức để điều tra xử lý.

“Chính đã rất nhiều lần đến nhà tôi chơi và gặp H., biết nó là bạn gái của con tôi rồi, như vậy H. gọi Chính bằng chú. Bình thường Chính đâu đến nỗi “mất dạy” như vậy, cũng biết trên biết dưới, chưa dám làm điều gì sai trái với gia đình. Bữa cơm hôm đó do Th. nhà tôi mời Chính đến, vậy mà hắn nỡ làm trò bất nhân như vậy.”

Ông Đức cho biết: Đối tượng Chính là người con thứ ba trong gia đình có 5 anh em, Chính đã từng có vợ và hai con nhưng thường xuyên lêu lổng, chơi bời và hay gây gổ đánh nhau. Gần đây nhất, Chính đi gây sự rồi bị nhiều người đánh phải nhập viện trong tình trạng mất sức khỏe 49,7%. Từ ngày ra viện, Chính thường xuyên say bí tỉ.

Em H. rơm rớm nước mắt: “Cháu và Th. tình cờ quen nhau qua bạn cháu, từ đó chúng cháu tìm hiểu và yêu nhau hơn một năm. Cháu cũng thường xuyên qua lại nhà Th. và thấy mọi người đối xử với cháu rất tốt, coi cháu như người trong gia đình. Chú ấy (Chính - Pv) đã từng đến đây chơi và gặp cháu ba lần rồi, chú cháu đã nói chuyện với nhau. Nhưng không ngờ hôm đó hắn lại đồi bại đến như vậy, mọi người gia đình chú Đức cũng rất tin tưởng Chính, cháu không cảnh giác gì về người chú này cả”.

Ông Đức nói: “Chuyện đau lòng này xảy ra đã ảnh hưởng đến tinh thần của cháu H. Tạm thời, chúng tôi giữ cháu ở lại đây để sớm vượt qua nỗi về thể xác lẫn tinh thần này, chưa muốn cho cháu về quê, kẻo mọi người biết chuyện lại mắng nhiếc, xa lánh cháu. Đợi mọi chuyện qua, cháu bình tâm lại rồi chúng tôi sẽ giải quyết sau. Kẻ phạm tội đã bị bắt, tôi mong cơ quan pháp luật sẽ đứng ra giải quyết đúng người đúng tội và xử lý nghiêm mình kẻ gây ra sự việc này nhằm có răn đe cho xã hội”.

Xuân Thái

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC