Ngày 17 Tháng 9, 2013 | 08:39 AM

Chặn đầu ngăn xe 'dù' cướp khách, cô gái bị cuốn vào gầm ôtô

Chặn đầu ngăn xe 'dù' cướp khách, cô gái bị cuốn vào gầm ôtô

Bức xúc vì bị xe “dù” cướp khách, con gái một nhà xe đã chặn đường phản đối liền bị tài xế tông thẳng ôtô vào người, cuốn nạn nhân vào gầm.

Khoảng 17h30 ngày 16/9, xe khách của hãng Tú Mỹ (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) do tài xế tên Thảo lái trên đường liên xã Kim Long – Quảng Thành (thuộc xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Khi chiếc xe dừng lại đón khách ven đường, chị Liên Thị Bích Thủy, con gái chủ xe Tâm Hiền (xã Bình Ba) chạy xe máy vượt lên trước, chặn lại.

Chặn đầu ngăn xe 'dù' cướp khách, cô gái bị cuốn vào gầm ôtô 1
  Hiện trường chị Thuỷ bị ôtô "đối thủ" cuốn vào gầm. Ảnh: Xuân Mai.

Chị Thuỷ cho rằng, xe Tú Mỹ là xe "dù", chỉ được phép chạy hợp đồng và không hề được bán vé, đón đỗ sai quy định. Nhưng trước đó ít phút, xe của hãng này đã chạy khắp nơi trên địa bàn huyện, ngay trước đầu xe Tâm Hiền (xe có đăng ký bến bãi) để giành khách.

Hai bên cự cãi được một lúc thì tài xế Thảo bất ngờ cho ôtô tông thẳng vào xe máy của chị Thuỷ để chạy tiếp. Lập tức, chị Thuỷ lao ra đường, chặn trước đầu xe Tú Mỹ. Tuy nhiên, lái xe vẫn tông thẳng vào cô gái, cuốn nạn nhân vào gầm.

"Sự việc diễn ra quá nhanh khiến không ai kịp can ngăn. Nhiều người dân la ó cầu cứu thì chiếc xe mới dừng lại. Cô gái được mọi người hiệp sức lôi ra khỏi gầm xe trong tình trạng chấn thương nặng ở đầu và gãy xương vai. May mắn là bánh xe không kịp chèn lên người nên nạn nhân bảo toàn được mạng sống", một nhân chứng cho hay.

Bà Lê Thị Hiền, chủ xe Tâm Hiền cho biết, gia đình bà kinh doanh vận tải có bến bãi, xe chạy đúng giờ đúng tuyến, hàng tháng tốn đủ thứ tiền. "Vậy mà nhà xe Tú Mỹ ngang nhiên chạy trước đầu để ăn chặn khách mỗi khi xe chúng tôi xuất bến. Hơn nửa năm nay, gia đình tôi điêu đứng vì không có khách dẫn đến lỗ nặng. Giờ người ta lại còn muốn giết con tôi nữa”, bà Hiền tỏ vẻ bức xúc.

Chặn đầu ngăn xe 'dù' cướp khách, cô gái bị cuốn vào gầm ôtô 2
  Chị Thuỷ đang được cấp cứu. Ảnh: Xuân Mai.

Theo ông Võ Văn Cung – trưởng Ban quản lý bến xe khách huyện Châu Đức, xe Tú Mỹ trước đây từng có một chiếc đăng ký tài chạy tuyến cố định Bà Rịa – Vũng Tàu – Quảng Trị. Tuy nhiên, sau khi mua xe mới thì không đăng ký vào bến nữa mà chỉ chạy rước khách vòng vòng bên ngoài. "Trên địa bàn huyện Châu Đức, tình trạng xe “dù” như xe Tú Mỹ đã đến hồi báo động đỏ. Lực lượng chức năng cần có biện pháp mạnh mới có thể dẹp những chiếc xe này”, ông Cung nói.

Cảnh sát giao thông huyện Châu Đức đã bàn giao vụ việc cho công an huyện này điều tra vì hành vi của tài xế Thảo có dấu hiệu của tội Giết người.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC