Ngày 4 Tháng 10, 2016 | 10:44 AM

Cha con chi hội trưởng người mù bị đánh dã man tại nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đang ngồi chơi trước cửa nhà thì anh Đủ bị một nhóm người lao vào đuổi đánh, bố của nạn nhân lao vào can ngăn cũng bị nhóm người này đánh thương tích đầy mình.

Ngày 4/9, trao đổi với báo chí, Ông Trần Quốc Thắng – Chủ tịch xã Hương Vinh cho biết, xã sẽ chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm không bao che sai phạm cho vụ việc một nhóm côn đồ xông vào nhà dân hành hung vừa xảy ra trên địa bàn.


Vết thương trên đầu ông Lộc do nhóm đối tượng côn đồ gây ra. Ảnh: Lê Chung

Vết thương trên đầu ông Lộc do nhóm đối tượng côn đồ gây ra. Ảnh: Lê Chung

Trước đó, phản ánh với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Hồ Lộc (SN 1962, Chi hội trưởng Chi hội người mù khuyết tật xã, trú thôn Minh Thanh, xã Hương Vinh, thị xã Hươn Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, khoảng 19h ngày 1/10 khi ông đang thắp hương tại nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu của anh Hồ Văn Đủ (con trai ông Lộc) từ ngoài cổng. Khi đó, ông Lộc thấy một nhóm thanh niên trên 10 người đang lao vào đuổi đánh anh Đủ. Thấy con trai bị đánh, ông Lộc lao vào can ngăn thì cũng bị nhóm người này đánh đập.

Để tự vệ, ông Lộc dung cây gậy để đánh chó có sẵn trong nhà chống trả lại, tuy nhiên ông Lộc vẫn bị nhóm thanh niên vật xuống đất và đấm đá tới tấp vào người. Thấy bố bị nhóm đối tượng đánh tàn bạo, anh Đủ cố vùng dậy để cứu ông Lộc thì cũng bị đánh tới tấp.

Cả hai cha con ông Lộc bị đánh dồn dập trong khoảng 10 phút thì nhóm đối tượng nói trên nhanh chân rời khỏi hiện trường. “Cả nhóm người xông vào nhà và đánh hai cha con tôi liên tục, bọn chúng đánh chúng tôi đến hơn 10 phút”, ông Lộc bức xúc.


Chiếc áo của ông Lộc mặc lúc bị hành hung dính đầy máu. Ảnh: Lê Chung

Chiếc áo của ông Lộc mặc lúc bị hành hung dính đầy máu. Ảnh: Lê Chung

Sau khi bị nhóm đối tượng hành hung, ông Lộc được xác định bị thương ở vùng đầu và mí mắt, con trai của ông phải vào điều trị tại Khoa ngoại thần kinh của Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Ngay trong tối 1/10, gia đình đã lên trình báo với Công an xã Hương Vinh để nhờ giải quyết vụ việc.

Ông Lộc cũng thông tin thêm, trước khi xảy ra việc hai cha con ông bị hành hung ngay tại nhà, con trai và con dâu của ông có đọc được trên mạng xã hội lời lẽ dọa nạt mà những người trong nhóm đối tượng trên nhằm vào gia đình ông. Ông cứ nghĩ là dọa nạt nhưng không ngờ lại xảy ra thật.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phạm Văn Phú – Trưởng Công an xã Hương Vinh xác nhận có sự việc như ông Lộc đã phản ánh. Bước đầu công an xã đã phối hợp với Công an thị xã Hương Trà để làm việc và khám nghiệm hiện trường.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an thị xã Hương Trà tiến hành xử lý.

Lê Chung

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC