Ngày 15 Tháng 1, 2015 | 01:30 PM

"Canh me” cảnh sát giao thông, bỏ túi hàng trăm triệu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Cả 5 đối tượng này khai nhận chuyên ngồi “canh me” tại các Phòng, Trạm, Tổ tuần tra giao thông để báo cho các tài xế xe quá tải, quá khổ, nhồi nhét khách... biết, để “né” các tổ tuần tra giao thông…

Công an huyện Bến Lức (Long An) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính và công khai trước dân đối với 5 đối tượng có hành vi tiếp tay, chỉ dẫn cho cá nhân, tổ chức trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ. Theo đó, mỗi đối tượng bị phạt 750.000 đồng.

Năm đối tượng bị xử phạt trên gồm: Diệp Văn Lành (sinh năm 1981); Phùng Văn Trí (sinh năm 1997); Diệp Hoàng Minh Hiếu (sinh năm 1993), cùng ngụ xã Lương Hòa (Bến Lức); Phạm Ngọc Điệp (sinh năm 1980), ngụ xã An Thạnh, và Võ Văn Thương (sinh năm 1967), ngụ thị trấn Bến Lức.

 

Phạm Ngọc Điệp khai nhận, từ năm 2008 đến nay, đã bỏ túi 420 triệu đồng từ... nghề canh me

Phạm Ngọc Điệp khai nhận, từ năm 2008 đến nay, đã "bỏ túi" 420 triệu đồng từ... nghề "canh me" lực lượng tuần tra giao thông

Theo Công an huyện Bến Lức, thời gian qua một số địa phương trong tỉnh xuất hiện nhiều đối tượng canh đường, tiếp tay cho tài xế xe tải chở quá tải trọng hoạt động trên các tuyến giao thông. Qua đơn tố giác của quần chúng, công an huyện tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý một số đối tượng ở xã Lương Hòa và thị trấn Bến Lức.

Tại cơ quan công an, đối tượng Diệp Văn Lành khai nhận đã hành nghề “canh me” đường từ năm 2008. Mỗi ngày từ 6 giờ đến 22 giờ, Lành ngồi ở các quán trước trụ sở Công an huyện Bến Lức để quan sát.

Khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, Lành gọi điện cho các chủ xe chở quá trọng tải, đang hoạt động trên các tuyến giao thông của huyện biết để né tránh. Ngoài ra, Lành còn điều khiển xe mô tô bám theo sau xe của lực lượng cảnh sát giao thông nhằm theo dõi hướng tuần tra và sau đó báo cho chủ phương tiện biết. Lành khai đã nhận canh đường cho 25 xe, mỗi tháng thu lợi bất chính trên 6 triệu đồng.

Cùng với hình thức hoạt động trên, đối tượng Phùng Văn Trí đã thu lợi bất chính 360 triệu đồng (đối tượng này hoạt động từ năm 2009 đến nay); Phạm Ngọc Điệp thu lợi bất chính 420 triệu đồng (đối tượng này hoạt động từ năm 2008 đến nay); Võ Văn Thương (hoạt động từ tháng 6/2000 đến nay), thu lợi bất chính 216 triệu đồng; Diệp Hoàng Minh Hiếu (đối tượng này hoạt động từ tháng 2/2013 đến nay), thu lợi bất chính 70 triệu đồng.

Quý Hoà

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC