Ngày 26 Tháng 12, 2019 | 10:21 AM

Cận cảnh 9 bị cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng sớm nay (26/12), 9 bị cáo lần lượt được áp giải tới sân vận động Điện Biên trong phiên tòa xét xử công khai vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết.

Hơn 7h sáng nay, 9 bị cáo bị áp giải tới phiên toà xét xử. Sau nhiều ngày bị tạm giam, các bị cáo đều có sức khoẻ ổn định, tinh thần bình thường. So với thời điểm bị bắt giữ, nhiều bị cáo dường như có phần "béo tốt" hơn.

Tại tòa, trong phần HĐXX kiểm tra căn cước, các bị cáo lần lượt khai.

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 2.

Bị cáo Vì Văn Toán khai trước khi bị bắt ở nhà làm nông, chỉ học hết lớp 5, có vợ là Vì Thị Thu đang chấp hành tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên. Vào năm 2010 Toán bị xử phạt gần 10 năm tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tháng 5/2017, Toán ra tù, đến ngày 27/11/2019 tiếp tục bị TAND tỉnh Điện Biên xử án chung thân vì liên quan đến ma tuý.

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 3.

Bị cáo Vương Văn Hùng khai làm nghề tự do, bản thân đã có tiền án về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trộm cắp tài sản". Tháng 9/2018, Hùng ra tù trở về địa phương. Ngày 18/2/2019 bị bắt tạm giam vì liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ D.

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 4.

Bị cáo Bùi Văn Công (vợ là Bùi Thị Kim Thu cũng là bị cáo trong cùng vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại). Vào ngày 27/11/2019, Công bị TAND tỉnh Điện Biên xử phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý. Công khai có 1 người con nhưng không nhớ ngày sinh nhật.


Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 5.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu - kẻ trực tiếp chứng kiến chồng và đồng phạm hãm hiếp nạn nhân D. nhưng không tố giác, thậm chí còn giả làm người đầu tiên phát hiện ra thi thể và báo công an.

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 6.

Bị cáo Lường Văn Hùng khai có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản". Tháng 5/2017, chấp hành xong các hình phạt và trở về địa phương. Đến ngày 27/11/2019, Hùng bị TAND tỉnh Điện Biên xử phạt tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma tuý…

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 7.

Sau đó, đến phần lời khai nhân thân của các bị cáo Bị cáo Phạm Văn Nhiệm

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 8.

Bị cáo Cầm Văn Chương

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 9.

Bị cáo Phạm Văn Dũng

Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 10.

Bị cáo Lường Văn Lả. Ảnh: NSV


Cận cảnh 9 bại cáo tại phiên xử vụ án nữ sinh giao gà sáng nay - Ảnh 11.

Toàn cảnh phiên tòa sáng nay

Bà Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh Cao Mỹ D) từng "mua chịu" heroin của Vì Văn Toán nhưng sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, người đàn ông đòi nợ nhưng bà Hiền không trả.

Đầu năm 2019, Toán nhờ Vương Văn Hùng ("bạn tù" tại trại giam Yên Hạ) và Bùi Văn Công đòi tiền hộ, hứa sẽ cho 2 người 50 triệu đồng nếu đòi được. Ba đối tượng này gặp thêm nhóm Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả để bàn bạc, lên kế hoạch bắt bà Hiền đòi nợ. Tuy nhiên, lo ngại bắt bà Hiền sẽ không ai trả tiền nên Bùi Văn Công đề nghị bắt con gái người phụ nữ.

Sáng 30 Tết (tức ngày 4/2/2019), Công đưa Vương Văn Hùng xuống chợ Mường Thanh nơi bà Hiền bán gà để nhận mặt. Tối cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị Cao Mỹ D đặt mua 10 con gà, hẹn giao tại khu vực khác.

Khi chị D chở gà tới một ngôi nhà hoang nhưng khi đang giao hàng cho Hùng liền bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ. Cả nhóm khiêng nạn nhân lên thùng xe tải của Công và đưa về nhà bị can này ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên).

Chị D sau đó bị xâm hại nhiều lần bởi các bị can Công, Nhiệm, Lả, Hùng. Tiếp đến, bị can Phạm Văn Dũng (anh trai Nhiệm) tới nhà Công chơi cũng hãm hiếp nạn nhân. Mùng 2 Tết Âm Lịch (ngày 6/2/2019), khi thấy thiếu nữ yếu dần, các bị cáo sát hại cô gái sau đó đưa vào một ngôi nhà hoang.

Trong vụ việc, bị can Bùi Thị Kim Thu chứng kiến toàn bộ tội ác của chồng và đồng phạm tại nhà mình nhưng không can ngăn hoặc tố giác. Người phụ nữ này cũng vờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân trong căn nhà hoang và hô hoán. Vào cuộc điều tra, Công an đã làm rõ nhóm đối tượng trên là thủ phạm sát hại nữ sinh D nên tiến hành bắt giữ.

XT - MH

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC