Ngày 14 Tháng 9, 2018 | 06:46 PM

Cán bộ kiểm lâm bị bắn trọng thương trong lúc làm nhiệm vụ

GiadinhNet - Trong lúc tổ tuần tra rừng làm nhiệm vụ, một nhóm người dùng súng tự chế tấn công khiến một cán bộ kiểm lâm bị trọng thương.

Chiều ngày 14/9, ông Lộc Xuân Nghĩa, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Chư Yang Sin (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa qua một nhóm đối tượng đã dùng súng tự chế bắn vào tổ tuần tra rừng khiến 1 cán bộ kiểm lâm bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h30 ngày 12/9, trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra của VQG Chư Yang Sin phát hiện một nhóm đối tượng gồm 4 người, mang theo 4 khẩu súng tự chế (súng kíp) và 3 con chó săn.

Tại đây, tổ tuần tra yêu cầu các đối tượng hạ vũ khí xuống. Tuy nhiên, nhóm người này đã bỏ chạy, ném lại hiện trường 1 khẩu súng và 1 túi vải, trong đó có thuốc và đạn súng kíp.

Đến khoảng 12h cùng ngày, khi Tổ tuần tra đang trên đường rút ra thì gặp 3 đối tượng trong nhóm trên.

Lúc này nhóm đối tượng dùng súng bắn thẳng vào Tổ tuần tra khiến anh Ngô Đức Liên (Tổ trưởng) bị trọng thương.

Sau đó, tổ công tác đã dùng súng AK bắn chỉ thiên và tiến hành truy bắt các đối tượng, nhưng nhóm người trên đã nổ súng bắn trả rồi bỏ chạy.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những người còn lại trong Tổ công tác lập tức đưa anh Liên đi cấp cứu, đồng thời trình báo vụ việc về lãnh đạo VQG.

Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, đến ngày 13/9, anh Liên được tiếp tục chuyển xuống Bệnh viện Chợ rẫy (TP Hồ Chí Minh) để điều trị.

Trước đó, vào ngày 26/1, Tổ tuần tra rừng của VQG Chư Yang Sin trong lúc đi tuần tra tại khu vực giáp ranh giữa VQG Chư Yang Sin và VQG Bidoup Núi bà (tỉnh Lâm Đồng) cũng bị nhóm đối tượng dùng súng săn tự chế bắn trả lại khiến một cán bộ kiểm lâm bị thương.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Đức Huy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC