Ngày 15 Tháng 4, 2013 | 11:03 AM

Bắc Giang:

Cái giá phải trả cho kẻ bất hiếu, côn đồ

Cái giá phải trả cho kẻ bất hiếu, côn đồ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do mâu thuẫn gia đình, Phạm Hải Vinh đã nhốt mẹ đẻ của mình, mặc cho bà van nài cầu cứu.

Cái giá phải trả cho kẻ bất hiếu, côn đồ 1

Bị cáo Phạm Hải Vinh.

 
Những người hàng xóm nhìn thấy tình cảnh trên đã vào can ngăn. Một trong những người hàng xóm nghĩa hiệp này đã bị Vinh trả thù bằng những nhát dao oan nghiệt…

12 năm tù giam, cùng với việc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 100 triệu đồng là cái án phạt mà TAND tỉnh Bắc Giang (ngày 11/4) đã tuyên phạt đối với Phạm Hải Vinh (SN 1987, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, TP  Bắc Giang). Ngay từ sáng sớm khi diễn ra phiên xử, phòng xử án TAND tỉnh Bắc Giang đã chật người tham dự. Họ chủ yếu là cư dân phường Trần Nguyên Hãn đến để chứng kiến các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý kẻ bất hiếu với bậc sinh thành và có hành vi côn đồ, coi thương tính mạng người khác.

Theo cáo trạng, vào khoảng cuối năm 2011, đối tượng Vinh đã khóa trái cửa, nhốt mẹ đẻ của mình là bà Trần Thị Mỹ trong nhà. Nhìn thấy tình cảnh ấy, chị Nguyễn Thị Thảo là hàng xóm đã chạy sang can ngăn, giải cứu cho bà Mỹ thì bị Vinh đuổi đánh. Thấy vậy anh Đỗ Hải Minh (SN 1980) - hàng xóm của bà Mỹ - đã xông vào khống chế, quật ngã Vinh xuống đất. Bị anh Minh can thiệp,  Vinh uất hận, nuôi ý định trả thù người hàng xóm này. Khoảng 6 tháng sau, ngày 2/6/2012, khi thấy anh Minh đang nghe điện thoại ở gần nhà mình, tên Vinh đã cầm dao xông ra đâm nhiều nhát khiến anh gục xuống.

Tại tòa, HĐXX cho hay, do anh Minh được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, tổn hại sức khỏe vĩnh viễn 26%. Động cơ gây án của Vinh là đê hèn, côn đồ, vì vậy HĐXX đã tuyên phạt Vinh 12 năm tù giam, buộc bồi thường cho anh Minh 100 triệu đồng.

Nghe HĐXX tuyên án, kẻ tội đồ này im lặng cúi đầu và nói lời xin lỗi muộn màng với nạn nhân và người mẹ đã sinh thành ra hắn.    
 
Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC