Ngày 13 Tháng 9, 2013 | 09:57 PM

Cả xóm đi xem tòa xử nam thanh niên mang tội “hiếp dâm”

Cả xóm đi xem tòa xử nam thanh niên mang tội “hiếp dâm”

GiadinhNet – Thằng H. nó hiền và ngoan lắm, chưa bao giờ gây điều xấu cho người khác, cả xóm ai cũng quý mến. Nhưng đùng một cái cả xóm nhận tin thằng H. đi “hiếp dâm” con nhà người ta mà không ai tin cả vì nó có biết “tán gái” đâu.

Chiều 13/9, hàng chục người là hàng xóm của bị cáo Trương Văn H. (SN 1990, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) có mặt đông đủ để theo dõi Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm vụ án “hiếp dâm” mà H. là thủ phạm.
 
Theo cáo trạng, vào khoảng đầu năm 2013, H. thông qua mạng internet quen với bé T.U. (SN 2001, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Sau nhiều lần chát chít qua lại trên mạng, vào hai ngày 14 và 16/5, H. và T.U. hẹn gặp nhau, dẫn đi chơi rồi vào nhà nghỉ làm “chuyện người lớn”.
 
Cả xóm đi xem tòa xử nam thanh niên mang tội “hiếp dâm” 1
Bị cáo H. trước vành móng ngựa. Ảnh Đ.H

Sau đó, gia đình T.U. biết được liền tố cáo cơ quan công an. Ngày 22/5, H. đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sở dĩ người ta đến phiên tòa vì đến bây giờ họ vẫn cho rằng H. bị “đưa vào bẫy” hiếp dâm của nạn nhân.

“Nhà thằng H. nghèo lắm, có em trai bị tâm thần phải xích lại trong nhà, bố thì chạy xe ôm, mẹ bị bệnh ở nhà không đi làm được. Nó chăm chỉ làm việc suốt ngày để nuôi sống cả nhà. Cả xóm tôi ai cũng quý mến nó vì nó hiền lành và ngoan ngoãn. Nhưng đùng một cái cả xóm nhận tin nó đi hiếp dâm con nhà người ta mà không ai tin”, một hàng xóm của H. tham dự phiên tòa cho biết.
 
Cả xóm đi xem tòa xử nam thanh niên mang tội “hiếp dâm” 2
Cả xóm của H. đi theo dõi phiên tòa vào chiều 13/9. Ảnh Đ.H

Theo những người hàng xóm của H. thì khi H. quen với T.U. bé này nói rằng nó đã 18 tuổi, trông bề ngoài cũng to cao và “phổng phao” nên vì thế H. tin và “yên tâm” làm quen.

“Cả xóm tôi biết H. nó không cố ý hiếp dâm bé T.U. Vì đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy H. nó có bạn gái. Nhìn bề ngoài chúng tôi cũng nghĩ bé gái này đã hơn 18 tuổi. Cứ tưởng H. nó kiếm được vợ, ai ngờ xảy ra cơ sự này…”, một hàng xóm H. tâm sự.

Sau nửa ngày xét xử, xét thấy nhân thân H. tốt, đây là lần đầu vi phạm, đặc biệt bố của H. có công với cách mạng. Ngoài ra, H. thành khẩn khai báo, khi biết mình phạm tội đã tự nguyện ra đầu thú… nên Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên án 8 năm tù giam đối với bị cáo Trương Văn H.

Phiên tòa kết thúc, người ta thấy bố của H. liêu xiêu đi theo xe chở phạm nhân về trại giam. Người bố già này đặt hy vọng cả vào H. (vì nhà có 2 anh em, người em bị tâm thần nằm ở nhà), ông cũng muốn H. nhanh chóng có vợ để bồng bế cháu chắt, nhưng H. đã “yêu lầm” trẻ em nên bây giờ phải đối mặt với tù tội.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC