Ngày 14 Tháng 1, 2015 | 10:50 AM

Bộ trưởng Công an khen vụ phá sàn vàng "ảo"

Bộ trưởng Công an khen vụ phá sàn vàng "ảo"
Các đối tượng bị bắt giữ.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang vừa có thư khen lực lượng tham gia triệt phá sàng vàng HGI, đồng thời yêu cầu tiếp tục mở rộng vụ án.

Ngày 14/1, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen Công an TP Hà Nội và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) đã có thành tích khám phá vụ án kinh doanh vàng tài khoản trên mạng Internet, huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (HGI).

Bước đầu xác định các đối tượng thành lập Công ty HGI từ năm 2009, tổ chức sàn giao dịch vàng tài khoản trên mạng Internet và đã nhận của các nhà đầu tư số tiền 270 tỷ đồng, sử dụng vào kinh doanh bất động sản và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Cơ quan điều tra xác định, đến nay có 3.037 nhà đầu tư tham gia kinh doanh vàng tài khoản tại công ty này.

Trong thực tế, với số tiền đã huy động được, HGI đã sử dụng mua 5ha đất tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) với giá 10 tỉ đồng; xây dựng 1 xưởng gốm khoảng 20 tỉ đồng. Còn lại dùng để chi trả lương cho nhân viên và các hoạt động khác của công ty.

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng PC50, Hà Nội cho hay, công ty hầu như không có hoạt động gì, chỉ lấy tiền huy động của người trước để trả lãi cho người sau.

Bộ Công an trích Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương để khen thưởng các đơn vị, đồng thời chỉ đạo Hà Nội và Cục C50.

Người đứng đầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra mở rộng và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa chung. Đại tướng Trần Đại Quang cũng yêu cầu cần đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để cảnh báo, nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC