Ngày 18 Tháng 9, 2019 | 08:36 PM

Bộ Công an thông tin về vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Công ty địa ốc Alibaba

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba), mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Thông tin này được Bộ Công an phát đi trong chiều nay (18/9). Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đang chỉ đạo Công an TP.HCM và Công an một số tỉnh, thành phố như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận điều tra, xác minh các sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Công ty Cổ CP địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty địa ốc Alibaba) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 13/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba. Đồng thời, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Alibaba), về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bộ Công an thông tin về vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Ngày 18/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thi hành các lệnh bắt, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh tại trụ sở và các chi nhánh của Công ty địa ốc Alibaba.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cũng theo Bộ Công an, hiện nay Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang chỉ đạo Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Theo thông báo này, Bộ Công an đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty địa ốc Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ với Phòng 15 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an (địa chỉ 47 Phạm Văn Đồng, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội) hoặc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC