Ngày 30 Tháng 9, 2013 | 02:34 PM

Bố chồng đoạt mạng kẻ 'trộm tình' con dâu

Bố chồng đoạt mạng kẻ 'trộm tình' con dâu
  MỚI NHẤT

Nghiêm lẻn vào nhà "vờ làm chồng" người phụ nữ đang ngủ cùng con và bị phát hiện. Trong lúc truy đuổi, bố chồng nạn nhân vật lộn, đánh chết "yêu râu xanh".

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 20h ngày 4/4/2012, Ma Văn Lỷ và con trai Ma Văn Thạch (trú huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) đến quán nhà uống rượu cùng Ma Văn Nghiêm (cháu gọi Lỷ bằng bác ruột). Tan cuộc nhậu, Thạch tạt vào thăm người quen. Nghiêm đi về nhà anh Thạch.

Phát hiện chỉ có vợ anh Thạch ở nhà, Nghiêm cởi quần áo mon men vào buồng ngủ. Khi Nghiêm đang “hành sự”, đứa trẻ ngủ bên cạnh mẹ bỗng khóc thét lên, Nghiêm vội vỗ về. Người đàn bà chưa bao giờ thấy chồng dỗ con như vậy thì ngạc nhiên bật dậy.

Dưới ánh sáng của đèn pin điện thoại, chị phát hiện ra Nghiêm, túm lấy cổ áo rồi hô hoán. Lúc này, anh Thạch tỉnh rượu tìm đường về nhà. Nghe tiếng vợ kêu thất thanh, anh đi nhanh vào thì thấy Nghiêm mặc quần đùi chạy ra. Thấy lạ, Thạch hỏi: “Mày có việc gì mà vào nhà tao với bộ dạng như thế?”. Vợ Thạch chạy ra hô lớn: “Nó vừa vào làm trò không hay với tôi đấy”.

Thạch yêu cầu Nghiêm đứng lại để làm rõ mọi chuyện. Đúng lúc đó ông Lỷ đi về. Sau khi nghe con trai thuật lại mọi việc, ông Lỷ bảo Nghiêm: “Bây giờ mày đứng đây để tao gọi Trưởng thôn giải quyết”. Nghĩ ông Lỷ có thể làm to chuyện, Nghiêm liền bảo: “Có gì mọi người từ từ giải quyết, đừng có làm mọi việc to tát ra”.

Khi con trai đi báo chính quyền thôn, ông Lỷ yêu cầu Nghiêm vào nhà nói chuyện nhưng Nghiêm không vào. Nhân lúc không ai để ý, Nghiêm nhanh chân chạy trốn. Thấy vậy, ông Lỷ cầm theo một đoạn gậy và chiếc đèn pin đuổi theo.

Thay vì nghe lời, Nghiêm quay lại lao vào đấm đá ông Lỷ.... Trong lúc vật lộn, rượt đuổi, ông Lỷ lao tới đánh liên tiếp vào đầu và người kẻ vừa hãm hại con dâu mình. Nghiêm gục xuống tử vong.

Cả thôn xin cho bị cáo hưởng án treo

Có mặt tại phiên tòa vừa qua, ông Nông Văn Triệu đại diện cho người dân trình bày với hội đồng xét xử: “Bà con ở thôn ai cũng biết vụ việc và đều mong muốn tòa xử mức án phù hợp và nhẹ nhất có thể để ông Lỷ có thể quay về với gia đình”.

Theo ông Triệu, ông Lỷ vui vẻ và hòa nhã với mọi người trong thôn, rất mực yêu thương con cái. Nạn nhân Nghiêm tuy đã có gia đình nhưng tính tình rất ngang ngược và thường xuyên làm nhiều việc không hay khiến mọi người trong thôn không ưa. Nghiêm hay trêu ghẹo chị em rất suồng sã.

Cách đây khoảng hai năm, Nghiêm gây ra một vụ hiếp dâm và bị bắt quả tang. Do nạn nhân cũng muốn “dàn xếp” vụ việc nên Nghiêm không bị truy cứu trách nhiệm. Sau lần ấy, cậu ta lại càng liều lĩnh hơn.

Tai phiên xử mở tháng 9, TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt bị cáo Lỷ 6 năm tù về tội Giết người, sau khi đã áp dụng hàng loạt các tình tiết giảm nhẹ.

Theo Pháp luật Việt Nam

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC