Ngày 14 Tháng 4, 2017 | 08:23 PM

Bố bé gái bị sát hại tại Nhật Bản nói gì với báo chí khi nghi phạm bị bắt ?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Nếu đó là kẻ sát hại cháu Linh thì thực sự tôi không biết phải làm thế nào để bảo vệ con mình nữa...", anh Hào nghẹn ngào.

Liên quan đến nghi phạm Kamimasa Shibuya (46 tuổi) sát hại bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi), trú tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Chiều nay (14/4), Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, - ông Kunio Umeda đã đến hỏi thăm, động viên gia đình và thông tin về nghi phạm.


Biết khi nào nỗi đau mất con, mất cháu của vợ chồng anh Hào cùng người thân nguôi ngoai. Ảnh: Đ.Tuỳ

Biết khi nào nỗi đau mất con, mất cháu của vợ chồng anh Hào cùng người thân nguôi ngoai. Ảnh: Đ.Tuỳ

Khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, anh Lê Anh Hào (SN 1982, bố bé Linh) đã ra phần mộ con gái thắp hương như một sự động viên, an ủi bé Linh trước khi quay lại Nhật Bản. Đến lúc này, sự việc đã xảy ra được 20 ngày nhưng không lúc nào vợ chồng anh Hào cùng người thân quên được nỗi đau và sự mất mát quá lớn.

Hôm nay, phía cảnh sát nước sở tại thông báo đã bắt được nghi phạm thì anh Hào cùng người thân vẫn chưa yên tâm khi chưa biết chính xác nghi phạm có phải là hung thủ hay không và lo sợ có đồng phạm.


Rất đông cơ quan báo chí Việt Nam, Nhật Bản có mặt trong buổi nói chuyện chiều nay (14/4). Ảnh: Đ.Tuỳ

Rất đông cơ quan báo chí Việt Nam, Nhật Bản có mặt trong buổi nói chuyện chiều nay (14/4). Ảnh: Đ.Tuỳ

Sau khi thắp hương bên phần mộ của con gái, anh Hào đã có cuộc trò chuyện với PV của Việt Nam và Nhật Bản xung quanh câu chuyện về nghi phạm bị bắt và cuộc sống của gia đình anh thời gian tới.

Bố bé Linh thông tin, khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay, khi anh cùng vợ là chị Nguyễn Thị Nguyên (SN 1986) đang ở nhà ông bà ngoại tại xã Thuỵ Hương, huyện Kiến Thuỵ, thành phố Hải Phòng thì nhận được thông báo của cảnh sát sở tại Nhật Bản về việc đã bắt được nghi phạm liên quan đến cái chết của con gái.

“Khi nhận tin, tôi vừa mừng vừa lo, bởi lẽ không biết hình dạng nghi phạm đó thế nào và lo không biết đó có phải là hung thủ duy nhất không, hay là có đồng phạm. Tuy nhiên, từ lúc biết tin mọi người trong gia đình đã phần nào được an ủi”, anh Hào cho biết.


Đến lúc này, bố bé Linh vẫn không tin nổi người được tin tưởng lại là nghi phạm sát hại con mình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đến lúc này, bố bé Linh vẫn không tin nổi người được tin tưởng lại là nghi phạm sát hại con mình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Khi biết nghi phạm là Hội trưởng hội phụ huynh của ngôi trường nơi cháu Linh theo học, anh Hào tỏ ra hết sức bàng hoàng, bất ngờ và dường như anh vẫn không tin đó là sự thật. Vì tại ngôi trường này hai người con của nghi phạm cũng đang theo học. Hơn nữa nghi phạm còn tích cực vận động mọi người tham gia tìm kẻ thủ ác sát hại bé Linh.

Anh nghẹn ngào: “Nếu đó là kẻ sát hại cháu Linh thì thực sự tôi không biết phải làm thế nào để bảo vệ con mình nữa? Bởi chính kẻ đứng ra để trông chừng cho những đứa trẻ như con tôi được an toàn trên đường đi học lại nỡ bắt và sát hại cháu thì chúng tôi không biết phải làm thế nào để bảo vệ con được an toàn”.

Thay mặt gia đình, bố bé Nhật Linh gửi lời cảm ơn tới cơ quan chức năng nước sở tại đã tích cực vào cuộc để tìm ra nghi phạm; cảm ơn Đại sứ quán hai nước Việt Nam – Nhật Bản tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình và đến nhà thăm hỏi động viên, chia buồn.


Anh Hào lặng người bên phần mộ của bé Nhật Linh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Anh Hào lặng người bên phần mộ của bé Nhật Linh. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đồng thời, gia đình anh cũng cảm ơn các cơ quan báo chí Việt Nam và nước sở tại đã thông tin sự việc bé Linh. Nhân đây, anh Hào gửi lời cảm ơn cộng đồng người Việt tại Nhật, cảm ơn cộng đồng mạng đã chia sẻ thông tin cũng như động viên gia đình trong thời gian qua.

“Tôi biết tất cả mọi người thân trong gia đình ai cũng đau buồn, cho nên tôi sẽ đứng ra để lo mọi thứ. Vào chủ nhật tuần này, vợ chồng tôi sẽ quay lại Nhật Bản để giải quyết một số công việc và phối hợp với cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ sát hại con gái tôi”, anh Hào nghẹn ngào.

Anh Hào trò chuyện với cơ quan báo chí Việt Nam và Nhật Bản

Bài, clip: Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC