Ngày 1 Tháng 12, 2018 | 02:50 PM

Biểu hiện bất thường của đối tượng nghi "ngáo đá" khống chế bé gái 3 tuổi trước đêm bị bắt?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo người thân đối tượng, đêm 27/11 Hậu về đến nhà chạy lên phòng tắm tầng 2 ngồi và luôn miệng kêu: "Mẹ đóng cửa vào không công an bắt con, một lát sau Hậu cầm đèn chạy quanh nhà nói là đuổi chuột".

Phút hoảng sợ của mẹ bé gái bị đối tượng nghi “ngáo đá” khống chế trong nhà tắm Phút hoảng sợ của mẹ bé gái bị đối tượng nghi “ngáo đá” khống chế trong nhà tắm

GiadinhNet - "Khi thấy con gái bị khống chế trong nhà tắm, tôi hoảng sợ và cầu xin thả cháu ra, nhưng đối tượng mở hé cửa nói: Em không làm hại cháu đâu, tớ biết là có họ mà... ", mẹ nạn nhân kể lại.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, cách đây 4 ngày tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xảy ra vụ việc nghiêm trọng khi đối tượng Phạm Ngọc Hậu (SN 1989, cùng thôn) cầm theo dao chạy vào gia đình chị Đàm Thị Hương (SN 1984) bắt con gái út Phạm Thị Nga (3 tuổi) đưa vào khống chế trong nhà tắm.

Bằng các biện nghiệp vụ và sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Hải Dương, Công an huyện Ninh Giang và xã Quang Hưng. Sau gần 5 giờ thuyết phục, vận động, lực lượng chức năng tiến hành phá cửa nhà tắm khống chế được đối tượng Hậu. Đồng thời, lực lượng chức năng giải cứu thành công cháu Nga an toàn trong sự vui mừng của người dân.

Khu vực nhà tắm của gia đình chị Hương, nơi xảy ra vụ việc sáng 28/11. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực nhà tắm của gia đình chị Hương, nơi xảy ra vụ việc sáng 28/11. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Lê Tài Hoa – Chủ tịch UBND xã Quang Hưng cho biết: “Hôm đó, nếu như không có sự giải cứu kịp thời của các cơ quan chức năng thì không biết hậu quả sẽ thế nào. Đây cũng là sự việc lần đầu tiên xảy ra ở địa phương chúng tôi nên khi biết tin người dân ai cũng hoang mang. Tuy nhiên, đến nay tình hình địa phương đã trở lại bình thường”.

Thời điểm PV có mặt tại gia đình ông Phạm Duy Sáu, bà Ngô Thị Giang (bố, mẹ đối tượng Hậu) cũng là lúc Hậu đã bị khống chế và được công an giải đi. Tuy được một số người thân đến hỏi thăm, động viên nhưng vợ chồng ông Sáu vẫn không giấu được sự mệt mỏi vì việc làm của con trai gây ra làm náo loạn vùng quê.

Đối tượng Phạm Ngọc Hậu thời điểm bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: Đ.Tùy

Đối tượng Phạm Ngọc Hậu thời điểm bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Sáu cho biết: “Con tôi như thế nào, bị làm sao tôi không hề giấu chính quyền địa phương. Thậm chí, tôi còn nói rõ cháu bị nghiện và mong cơ quan chức năng can thiệp để giúp con mình thoát được nghiện ngập, trở lại cuộc sống bình thường".

Theo lời kể của ông, Hậu là con trai lớn trong gia đình, năm 18 tuổi, con ông trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, khi chuẩn bị đến ngày nhập ngũ, gia đình có làm vài mâm cơm để liên hoan, nhưng ngay đêm đó, Hậu gặp tai nạn dẫn đến gãy tay cho nên không phải đi nghĩa vụ nữa.

Thời điểm này có một người bạn ở nơi khác được bố mẹ đưa về xã Quang Hưng sinh sống. Thực chất người này bị nghiện ma túy và gia đình đưa về quê cai nghiện. Trong lúc ở nhà điều trị bệnh gãy tay, Hậu và người thanh niên kia làm bạn chơi với nhau và bị nghiện ma túy lúc nào không hay.

Ngôi nhà gia đình Hậu sinh sống tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng. Ảnh: Đ.Tùy

Ngôi nhà gia đình Hậu sinh sống tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng. Ảnh: Đ.Tùy

Biết con bị nghiện ma túy, ông Sáu cùng người thân buồn chán, nhưng bản thân ông luôn mong cho con cơ hội để làm lại cuộc đời. Do đó, sau 2 lần cải tạo ở tù về, tưởng rằng Hậu sẽ tỉnh ngộ và tu chí làm ăn, ai ngờ con ông lại tiếp tục vướng vào vòng lao lí.

“Sau khi hết hạn cải tạo vào tháng 8/2018, gia đình tôi động viên nên Hậu đi làm công nhân tại Khu công nghiệp Đại An trên TP. Hải Dương mới được 3 tháng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra vụ việc, con trai tôi có biểu hiện bất thường”, ông Sáu cho biết.

Tiếp lời chồng, bà Giang (mẹ đối tượng Hậu) kể, sáng 27/11 sau khi từ nhà lên cổng công ty, Hậu không vào làm mà bỏ đi đâu không rõ, đến đêm muộn thì đi ô tô về nhà. Trước khi về nhà, con trai bà có điện thoại cho 1 người bạn nói, hiện đang ở thị trấn Ninh Giang.

Mẹ đối tượng Hậu có mặt tại hiện trường vận động con trai thả cháu Nga, nhưng bất thành. Ảnh: Đ.Tùy

Mẹ đối tượng Hậu có mặt tại hiện trường vận động con trai thả cháu Nga, nhưng bất thành. Ảnh: Đ.Tùy

Khi về đến nhà, Hậu chạy lên nhà tắm tầng 2 ngồi và luôn miệng kêu: Mẹ đóng cửa vào không công an bắt con. Một lát sau thì, Hậu cầm đèn chạy quanh nhà nói là đuổi chuột.

Thấy con trai có biểu hiện bất thường, bà Giang gọi điện cho chồng về nhà. Do bận lo công việc của người thân trong họ, nên ông Sáu không về được. Đến rạng sáng ngày 28/11, ông về qua nhà nằm nghỉ một lát, sau đó quay lại nhà họ hàng lo công việc.

"Khoảng gần 7h ngày 28/11, con tôi càng có biểu hiện bất thường, tay cầm con dao phay, sau đó xô xát với bác ruột và anh họ. Thấy vậy, tôi gọi điện cho chồng về và gọi cho công an xã đến giúp", vợ ông Sáu cho biết.

2 con dao được đối tượng Hậu mang theo khống chế bé gái trong nhà tắm. Ảnh: Văn Tú

2 con dao được đối tượng Hậu mang theo khống chế bé gái trong nhà tắm. Ảnh: Văn Tú

Nhận được điện thoại của vợ, ông Sáu bỏ vội công việc về nhà. Khi ông Sáu về đến cổng, bất ngờ Hậu nhìn thấy bố liền bỏ chạy và mang theo 2 con dao (1 con dao phay, 1 con dao dọc giấy). Cùng thời điểm này, 2 công an xã Quang Hưng cũng có mặt và tiếp cận đối tượng.

Bị công an xã theo sát, đối tượng chạy vào ngõ nhà chị Hương, sau đó thấy cháu Nga đang ngồi ăn sáng ngoài hiên, Hậu liền bế cháu vào trong nhà tắm cố thủ. Khi phát hiện sự việc, chị Hương cầu xin nhưng đối tượng không buông tha và nói: "Em không làm hại cháu đâu, tớ biết là có họ mà nên không làm gì cháu. Tại vì mọi người dồn đến đường cùng mới phải làm thế...".

Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương khen thưởng Công an huyện Ninh Giang và các đơn vị trực tiếp tham gia giải cứu cháu bé. Ảnh: Văn Tú

Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương khen thưởng Công an huyện Ninh Giang và các đơn vị trực tiếp tham gia giải cứu cháu bé. Ảnh: Văn Tú

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Đại tá Vũ Thanh Chương và ông Nguyễn Tiến Tầng – Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã triển khai phương án giải cứu bé gái sau khi thuyết phục, vận động không thành. Sau gần 5 giờ đồng hồ, đối tượng Hậu đã bị khống chế, tước vũ khí đang cầm trên tay và cháu Nga được giải cứu an toàn.

Ghi nhận công lao và kịp thời động viên lực lượng công an tham gia giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi. Sáng 29/11, Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trao thưởng 10 triệu đồng cho lãnh đạo và tập thể, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ninh Giang.

Đối tượng nghi 'ngáo đá' khống chế bé gái 3 tuổi ra điều kiện trước khi bị bắt Đối tượng nghi "ngáo đá" khống chế bé gái 3 tuổi ra điều kiện trước khi bị bắt

GiadinhNet - "Đối tượng có ra điều kiện với cơ quan công an là đòi một chiếc ô tô 4 chỗ vào tận khu vực đang cố thủ và do ông cậu lái thì đối tượng mới bế con gái tôi ra ngoài...", bố bé gái 3 tuổi kể lại.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC