Ngày 3 Tháng 10, 2019 | 10:52 AM

Bị truy bắt, đối tượng trộm đồ thờ dùng dao truy đuổi công an

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Khi bị lực lượng công an truy bắt, đối tượng Long đã dùng dao truy đuổi lại, rồi bỏ trốn…

Công an huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Long (SN 1981, trú tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang) về hành vi trộm cắp tài sản.

Bước đầu, Long khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm tài sản ở các chùa Khám Lạng, Huyền Sơn, Tiên Hưng và thị trấn Đồi Ngô.

Bị truy bắt, đối tượng trộm đồ thờ dùng dao truy đuổi công an - Ảnh 1.

Đối tượng Long bị truy bắt khi trộm cắp tài sản. Ảnh: An ninh Thủ đô

Ngày 23/9, Long đột nhập chùa Nhiêu Thị trộm đi nhiều tài sản bằng đồng cùng một bộ tăng âm, loa đài trị giá 30 triệu đồng.

Theo một lãnh đạo UBND xã Nghĩa Phương, Long từng đi tù vì tội trộm cắp tài sản.

Cũng theo vị lãnh đạo này, mới đây sau khi nắm bắt được việc Long trộm cắp đồ ở chùa Nhiêu Thị công an xã cùng công công huyện Lục Nam đã xuống truy bắt đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã dùng dao chống trả và trốn thoát.

"Do lực lượng mỏng, nên đối tượng dùng dao chống trả và bỏ trốn. Ngay sau đó, công an huyện đã tăng cường triển khai lực lượng truy bắt. Khi khám xét nhà đối tượng lôi ra được nhiều đồ thờ như chuông đồng dưới gầm giường. Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng này thường phối hợp với một số đối tượng nghiện ngập khác ở trên địa bàn huyện. Cũng từ ngày đối tượng bị bắt tình trạng trộm cắp vặt ở địa phương giảm hẳn. Đối tượng có 1 vợ 1 con, nhưng người vợ không chịu được tính mải chơi lười làm nên đã bỏ", vị lãnh đạo xã nói.

Hoàng Duyên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC