Ngày 28 Tháng 11, 2019 | 01:27 PM

Bị tố hiếp dâm thiếu nữ, nhân viên TT Bảo trợ xã hội Bình Dương phủ nhận, khẳng định "coi như con cháu"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nạn nhân tố cáo nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm trong thời gian dài khi ở đây. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan chức năng, người bị tố cáo đã phủ nhận và cho biết coi thiếu nữ trên như con cháu trong nhà.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến vụ em Nguyễn Thu H (gần 18 tuổi, tên đã đổi) tố cáo bị 1 nhân viên tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương (đóng tại địa bàn X.An Sơn, TX.Thuận An) có hành vi xâm hại tình dục và hiếp dâm trong khoảng 2 năm khi em ở trung tâm này.

Hôm qua (27/11) Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tiếp nhận đơn tố cáo của H và đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ nội dung trong đơn tố cáo.

Theo nội dung tố cáo của H, năm 2017 em được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Trong giai đoạn từ năm 2017 tới năm 2019, bị 1 nhân viên tại trung tâm này xâm hại, hiếp dâm nhiều lần. Ngoài ra, em cũng thường xuyên bị người này bạo hành khi chống cự phản kháng.

Bị tố hiếp dâm thiếu nữ, nhân viên TT Bảo trợ xã hội Bình Dương phủ nhận, khẳng định coi như con cháu - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang xác minh đơn tố cáo của thiếu nữ

Người đàn ông được nhắc đến trong đơn tố cáo là ông Nguyễn T.D (46 tuổi, tên đã đổi, ngụ Bình Dương). Được biết, ông D làm nhân viên bảo vệ tại Trung tâm từ năm 2014 tới nay.

Hiện cơ quan chức năng đã làm việc với ông D. Ngoài ra, ông D đã làm bản tường trình sự việc với Trung tâm. Được biết, ông D phủ nhận toàn bộ nội dung em H tố cáo.

Ông D còn khẳng định không bao giờ làm những việc trái luân thường đạo lý như vậy. Ngoài ra, ông còn cho biết bản thân rất quý mến H và coi em như con cháu trong nhà. Ông D mong muốn được đối chất với H về những nội dung trong đơn tố cáo này. Người đàn ông còn đặt nghi vấn, không biết H có thù ghét mình chuyện gì mà lại dưng lại một câu chuyện kinh khủng như vậy.

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, H được đưa vào trung tâm này từ tháng 8/2016. Tuy nhiên, đến tháng 7/2017, em được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bảo lãnh về tỉnh Nghệ An. Tại đây, H bỏ trốn và được đưa lại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương sau đó 2 tháng. Sau đó, tháng 10/2019, H tiếp tục bỏ trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Liên quan vụ việc, trong ngày hôm qua (27/11), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin báo chí phản ánh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã cử một phó giám đốc và phòng chức năng xuống Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương để xác minh, yêu cầu cá nhân và tập thể có liên quan báo cáo. 

Trả lời báo chí, lãnh đạo sở này cho biết sẽ phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ, trường hợp ông D vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trở lại hình hình của H, hiện em vẫn đang ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Đơn vị này cũng đã có văn bản xin ý kiến của cơ quan điều tra về việc sẽ tiếp tục quản lý, nuôi dưỡng em H để thuận tiện cho công tác điều tra.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC