Ngày 17 Tháng 2, 2017 | 10:36 PM

Bị ném đá vào nhà, cầm dao sang hàng xóm chém người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đi qua nhà hàng xóm thấy có nhiều người đang uống rượu, nghi ngờ nhóm người này ném đá vào nhà mình, Thành liền xông vào gây gổ, sau đó về lấy dao chém người trọng thương.

Cuối tháng 8/2016, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1978), trú xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đang uống rượu tại nhà một người bạn ở cùng xã thì vợ anh là chị Trần Thị Lan Hương gọi điện báo có người ném đá vào nhà.

Nghe vợ nói thế, Thành liền lấy xe máy chạy về nhà, dựng ở sân rồi đi tìm người ném đá vào nhà mình. Lúc đi qua nhà của anh Nguyễn Thanh Sơn (cách nhà Thành khoảng 15m) thì thấy có nhiều người đang uống rượu.

Nghi ngờ những người này ném đá vào nhà mình, Thành xông vào gây gổ rồi hai bên xảy ra xô xát. Chị Hương (vợ Thành) vào can ngăn, kéo Thành về nhà. Trong lúc giằng co, Thành vô tình va điện thoại vào đuôi mắt trái của vợ làm chảy máu.

Chị Hương được vợ anh Sơn đưa vào nhà băng bó vết thương, còn Thành được anh Sơn đưa về nhà.


Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tại phiên tòa xét xử ngày 17/2. Ảnh: M.K

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tại phiên tòa xét xử ngày 17/2. Ảnh: M.K

Khi vừa về tới nhà, Thành cầm một con dao sắt dài 41,5cm tiếp tục chạy qua nhà Sơn gây gổ vì vẫn cho rằng những người trên đã ném đá vào nhà anh, lại còn làm vợ anh bị thương.

Lúc này, trong nhà anh Sơn gồm có anh Nguyễn Hoài Nam, Phạm Xuân Quý và Phạm Đức Trịnh. Thành xông vào cầm dao chém một nhát trúng đầu bên trái của anh Nam làm anh ngã xuống nền nhà.

Anh Nam được mọi người đưa đi cấp cứu và nằm điều trị tại bệnh viện đến ngày 11/10/2016 thì về nhà.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Nguyễn Hoài Nam hiện tại là 97%.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17/2, bị cáo Nguyễn Ngọc Thành luôn cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy hành vi của Thành gây nguy hiểm cho người khác và xã hội, TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thành 9 năm 5 tháng tù giam về tội “Giết người”.

Ngoài ra, Thành phải bồi thường 79 triệu đồng chi phí chữa bệnh cho Nguyễn Hoài Nam, đồng thời cấp dưỡng cho 2 con của anh mỗi tháng 700 nghìn đồng/1 cháu cho đến khi đủ 18 tuổi, cấp cho anh Nam 700 nghìn đồng/tháng đến khi sức khỏe bình phục hoặc đến khi anh Nam qua đời.

Minh Khang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC