Ngày 3 Tháng 3, 2016 | 07:27 PM

Bị đuổi bắt, lâm tặc quay lại hành hung, dọa giết kiểm lâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đang đốn trộm gỗ tại Vườn Quốc gia Bạch Mã thì bị lực lượng kiểm lâm phát hiện, nhóm lâm tặc quay ra dùng dao, rựa hành hung chống trả quyết liệt khiến một cán bộ kiểm lâm bị thương nặng.

Ngày 3/3, Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Bạch Mã phối hợp với Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc lâm tặc tấn công kiểm lâm tại tiểu khu 416 vào sáng 2/3.

Trước đó, khoảng 9h45 ngày 2/3, tổ tuần tra kiểm soát bảo vệ rừng của Trạm kiểm lâm Hương Lộc đang làm nhiệm vụ ở tiểu khu 416, VQG Bạch Mã thì phát hiện 5 đối tượng đang đốn hạ 2 cây gỗ gõ (loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1). Sau khi phát hiện sự việc, các cán bộ kiểm lâm tiến hành quay lại hình ảnh, đồng thời áp sát vây bắt các đối tượng.

Kiểm lâm viên Lê Anh Tuấn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng đa chấn thương.
Kiểm lâm viên Lê Anh Tuấn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng đa chấn thương.

Bị tổ tuần tra phát hiện bất ngờ, các đối tượng đã để lại máy cưa cùng tang vật bỏ chạy toán loạn. Lực lượng chức năng đã bắt giữ được 1 trong 4 đối tượng, thu giữ một máy cưa xăng. Ngay khi bị bắt, đối tượng này kêu cứu nên được đồng bọn quay lại trợ giúp.

Trước sự hung hăng của nhóm lâm tặc, các cán bộ kiểm lâm buộc phải rút lui nhưng nhóm này vẫn tiếp tục dục dao rựa đuổi theo truy sát.

Trong quá trình bỏ chạy, kiểm lâm viên Lê Anh Tuấn bị trượt ngã bên bờ suối liền bị các đối tượng lâm tặc quây lại dùng gậy gỗ đánh đấm dã man khiến anh Tuấn bất tỉnh. Các đối tượng này còn đe dọa giết anh Tuấn nếu tổ tuần tra không trả lại máy cưa và xóa hết những hình ảnh ghi lại trước đó.

Phải khi được tổ kiểm lâm đồng ý điều kiện chúng mới chịu thả anh Tuấn và bỏ đi. Anh Tuấn ngay lập tức được đưa đến Trung tâm y tê huyện Nam Đông và chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng đa chấn thương, đầu và mặt bị sưng, gãy cổ chân phải.

Theo xác nhận của tổ kiểm lâm thì cả 5 đối tượng trên đều trú tại thôn 1 và 2 của xã Hương Lộc. Đây là những đối tượng thường xuyên có hành vi khai thác gỗ trái phép.

Hiện Công an huyện Nam Đông đang tiến hành điều tra, xác minh đồng thời triệu tập các đối tượng nói trên đến cơ quan công an để làm việc.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC