Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 01:49 PM

Bị đe dọa vì một lần “xơi của lạ”

Bị đe dọa vì một lần “xơi của lạ”

Mối quan hệ tình cảm “qua đường” với một cô gái xinh đẹp đã chấm dứt được 1 năm, nhưng sau đó, anh Tuấn vẫn bị những kẻ lạ mặt tìm đến tống tiền.

Ngày 1/5, CAQ Long Biên nhận được đơn trình báo của anh Tuấn, nhà ở quận Long Biên, về việc bị một số kẻ lạ mặt đe dọa tống tiền.
 
Theo tường trình của anh Tuấn 25/4, anh Tuấn đột nhiên nhận được cuộc điện thoại của 1 người đàn ông không quen biết, đe dọa biết rõ mối "quan hệ tình cảm" của anh với 1 cô gái ở Hưng Yên, diễn ra cách đây 1 năm. Nghe đối tượng này nói lại một số chi tiết “chính xác”, anh Tuấn lo sợ, buộc phải làm theo yêu cầu của đối tượng: “Chi 7 triệu đồng để được yên thân”. Việc giao tiền diễn ra hôm 26/4, tại gầm cầu Thanh Trì, Hà Nội.
 
Bị đe dọa vì một lần “xơi của lạ” 1
Các đối tượng tống tiền, bị bắt giữ

Mấy ngày sau, anh Tuấn lại nhận được điện thoại và tin nhắn đe dọa. Lần này, các đối tượng ấn định số tiền để anh Tuấn “được yên thân” là 50 triệu đồng. Thời gian giao tiền vào sáng 7/5, trước cổng bệnh viện đa khoa Đức Giang, quận Long Biên.

Đúng thời điểm trên, lực lượng công an bắt quả tang 3 đối tượng đang nhận số tiền 10 triệu đồng của anh Tuấn, là Lương Đình Hiền (SN 1976), trú ở xã Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên; Đào Thanh Tùng (SN 1986) và Ngô Văn Phúc (SN 1984), cùng trú ở xã Long Hưng - Văn Giang - Hưng Yên.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, khoảng cuối tháng 4/2013, do biết trước đây anh Tuấn có quan hệ tình cảm với một người quen, nên Lương Đình Hiền nảy sinh ý định đe dọa, tống tiền. Ngày 26/4, Hiền nhận hơn 7 triệu đồng của anh Tuấn tại gầm cầu Thanh Trì. Mấy ngày sau, Hiền gọi điện rủ Tùng và Phúc để lên kế hoạch tống tiền “quy mô” hơn. Tuy nhiên, trò bẩn của Hiền và đồng phạm đã bị lực lượng công an phát hiện, xử lý.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT CAQ Long Biên đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

(Tên người bị hại đã thay đổi)

Theo M.H

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC