Ngày 4 Tháng 5, 2016 | 09:13 PM

Bị bạn thân sát hại vì câu nói 'hay gái gú'

  MỚI NHẤT

Đến nhà bạn chơi, Quyết nói đùa với vợ bạn 'thằng này ra ngoài hay gái gú lắm' khiến xô xát xảy ra. Khách bị chủ nhà đoạt mạng bằng một nhát dao đứt cổ.

Ngày 4/5, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Cao Văn Quyết (sinh năm 1987, ở xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) 9 năm tù về tội Giết người. Bị cáo buộc phải bồi thường tổn thất khoản tiền lớn cho gia đình nạn nhân. Quyết vướng vòng lao lý chỉ vì một câu nói đùa của người bạn thân.

Theo cáo trạng, Cao Văn Quyết và Bùi Văn Quyết (sinh năm 1988, ở xã Lương Trung, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) là bạn thân khi học chung trường phổ thông. Cả hai có mối quan hệ như anh em kết nghĩa và thỉnh thoảng vẫn đến nhà nhau chơi.

Bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: Chân Nhân.
Bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: Chân Nhân.

Sau khi nghỉ học, Cao Văn Quyết lập gia đình và mở một trang trại nhỏ tại thôn Chạo, xã Cẩm Quý. Trưa 14/12/2015, hai người bạn cùng tên gặp lại nhau tại một đám cưới. Khi đã ngà say, cả hai rủ nhau về thăm gia trại của vợ chồng Cao Văn Quyết.

Bùi Văn Quyết trong lúc ngồi chơi có nói đùa với vợ Cao Văn Quyết rằng “thằng này có rượu vào là ra ngoài hay gái gú lắm”. Nghe xong câu nói của bạn, Cao Văn Quyết tỏ ý không hài lòng nên buông lời chửi bới, cả hai cãi cọ lớn tiếng và xô sát xảy ra.

Bùi Văn Quyết sau đó vớ được một con dao và lao đến đuổi chém gia chủ. Một lần vung dao, Quyết chém trúng chiếc xe máy khiến con dao rớt xuống đất. Cao Văn Quyết nhặt được vội quay người lại chém một nhát vào cổ Bùi Văn Quyết. Nhát dao gây đứt động mạch làm nạn nhân mất máu cấp và chết trước khi đến bệnh viện.

Theo Ngoisao.net

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC