Ngày 10 Tháng 10, 2016 | 05:09 PM

"Bí ẩn" thông tin bé gái 12 tuổi mang bầu nghi bị bán sang Trung Quốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Thông tin về một cô bé 12 tuổi được cho là người Việt Nam được công an Trung Quốc giải cứu do nghi ngờ bị lừa bán từ nhiều năm trước đã khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo đó, tại tài khoản Facebook cá nhân có tên Jonh Ph – một du học sinh ở Trung Quốc có đăng dòng trạng thái với nội dung như sau: “Mình là du học sinh Việt Nam bên Trung Quốc, hôm nay do phối hợp với công an bên này mình biết được tin một em gái Việt bị bắt cóc sang Trung Quốc. Qua cuộc nói chuyện với em biết em năm nay khoảng chừng 12 tuổi, sang đây từ năm 2011, đã được 5 năm rồi. Em còn nhớ nhà ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội”.

Jonh Ph tiếp tục chia sẻ: “Nhà em có 7 người bao gồm mẹ em tên Lưu Thị Mái, bố tên Dũng, 2 anh trai và 2 em gái lần lượt tên Thụy Lý-Thụy Xuân-Thụy (hoặc Thị) Xoan-Thụy (hoặc Thị) Giai và em là Thị Mai (trong lúc hỏi, do em đang đau bụng vì mang thai và có lẽ do em bị bắt cóc sang từ nhỏ và đã được một thời gian lâu nên các âm tiếng Việt của em nói không được rõ và chính xác hoàn toàn). Mong mọi người giúp em tìm thấy gia đình mình một cách nhanh nhất. Nhìn đứa trẻ 12 tuổi mang trong mình thai nhi mà vẫn cười hồn nhiên mà mình thấy đau lòng”.


Dong trạng thái của du học sinh Việt Nam Jonh Ph

Dong trạng thái của du học sinh Việt Nam Jonh Ph

Trước đó, báo chíbdẫn nguồn tin từ một tờ báo Trung Quốc cho hay: “Cảnh sát tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho biết đã bắt giữ một phụ nữ vì cho là đã bắt cóc bé gái 12 tuổi người Việt Nam sau khi các bác sĩ phát hiện cô gái được cho là 20 tuổi đang mang thai được 12 tuần, thực ra chỉ mới 12 tuổi”.

“Sự việc xảy ra tại Bệnh viện thành phố Từ Châu cách đây khoảng 1 tuần, khi các bác sĩ ở đây nhận khám cho một thai phụ được một người đàn ông nhận là chồng cô, và một phụ nữ nhận là mẹ chồng, dẫn đến.Thai phụ được cho là 20 tuổi nhưng các bác sĩ phát hiện chỉ mới 12 tuổi và nghi bị bắt cóc nên đã gọi cho cảnh sát”.

Tuy vậy, chưa thể xác định được thôn tin mà tài khoản Facebook Jonh Ph chia sẻ và thông tin mà báo chí Trung Quốc đăng tải liệu có phải cùng một vụ việc hay không.

Chiều 10/10, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết sau khi nắm được thông tin về vụ việc qua báo chí, Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các phường trong quận rà soát, phổ biến đến toàn bộ nhân dân thông tin về cháu bé nói trên nhằm xác định các thông tin cụ thể.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC