Ngày 3 Tháng 8, 2015 | 04:37 PM

Bé trai 14 tuổi liên quan vụ nổ súng ở đảo Phú Quốc

  MỚI NHẤT

Nghĩa được cho là cầm mã tấu chém anh Nguyễn trước khi đại ca của cậu nổ súng hạ gục đối thủ, gây tử vong cho cô gái có mặt trong Lion Garden Beer Club.

Ngày 3/8, Tô Văn Nhàn (tức Nhí, 18 tuổi) và Lê Văn Nghĩa (14 tuổi) bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ khi đang lẩn trốn tại đảo Phú Quốc. Hai người này được xác định có liên quan đến vụ nổ súng làm 2 người chết tại quán bia Lion Graden trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

lion-clup-3-ok.jpg
Sau khi xảy ra án mạng, quán Lion Graden tạm thời đóng cửa. Ảnh: Minh Tân.

Bước đầu Nhàn và Nghĩa khai, tối 1/8 được đại ca Tuấn Em (tức Đỗ Thanh Sơn, 30 tuổi) kêu mang mã tấu đến quán Lion Graden để thanh toán Nguyễn (19 tuổi), nhà ở đối diện vì mối thù trước đó. Đến gần 22h30, cả hai mang "hàng" đến quán gặp Tuấn Em.

Theo Nghĩa, khi Tuấn Em gặp Nguyễn ở khu vực sảnh quán bia đã xảy ra cự cãi. Thấy Nguyễn lấy dao đâm nhưng Tuấn Em tránh được, Nghĩa liền rút mã tấu chém kẻ thù của đại ca. Nguyễn bỏ chạy thì bị Tuấn Em đuổi theo, bắn khoảng 3 phát súng làm anh này tử vong.

Một trong những viên đạn do Tuấn Em bắn đã trúng chị Trần đang đứng nghe điện thoại gần đấy khiến nạn nhân chết tại chỗ. Gây án xong, nhóm hung thủ bỏ trốn.

Mâu thuẫn giữa anh Nguyễn và Tuấn Em xuất phát từ hơn tháng trước, khi cả hai cùng đến quán Lion Graden chơi. Hôm đó Tuấn Em dùng đèn led chiếu vào mặt nam thanh niên cùng những người bạn. Nguyễn bực tức đến nhắc nhở thì bị Tuấn Em đánh. Không chịu thua, Nguyễn sau đó dẫn người tìm đánh gã giang hồ vỡ đầu, chảy rất nhiều máu.

Liên tục nhiều ngày sau đó Tuấn Em để nguyên vết thương, mang súng đi khắp các khu ăn chơi trên đảo Phú Quốc để tìm Nguyễn trả thù nhưng không gặp. Biết sự việc nghiêm trọng, gia đình nam thanh niên nhờ người tìm Tuấn Em xin lỗi và đưa 10 triệu đồng chữa thương. Tuy nhiên, Tuấn Em không chịu bỏ qua, nhất quyết "xử" đối thủ nên có cuộc xung đột tối 1/8.

Theo VnExpress

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC