Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 10:25 AM

Bé trai 11 tuổi bị người quen bắt cóc rồi sát hại

  MỚI NHẤT

Lúc đầu, Vũ định bắt cóc Quân để đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, thấy bé trai khóc to, anh ta sợ bại lộ nên đã ra tay sát hại.

Ngày 7/4, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Vũ là nghi can bắt cóc bé Quân (11 tuổi, ở cùng địa phương) đòi tiền chuộc rồi ra tay sát hại.

Theo thông tin ban đầu, bé Quân được gia đình cho đi học võ gần nhà và thường về lúc 18h. Tối 4/4, Quân đi học võ như thường lệ nhưng 21h vẫn chưa thấy về nhà nên gia đình huy động nhiều người đi tìm nhưng không được.


Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Công an TP HCM.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Công an TP HCM.

Đêm hôm đó, gia đình Quân nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ yêu cầu nộp 200 triệu đồng để chuộc con. Đồng thời, không được báo công an, nếu không Quân sẽ bị giết chết.

Lo sợ, gia đình Quân bí mật thương lượng với kẻ bắt cóc và tên này giảm tiền chuộc xuống còn 120 triệu đồng. Lúc đầu, Vũ yêu cầu gia đình Quân mang tiền đến một địa điểm trong thị trấn rồi nhận con, nhưng khi họ đến thì Vũ cùng bé trai không xuất hiện.

Sau đó, Vũ nhắn tin chuyển địa điểm trao đổi tại một khách sạn ở TP Phan Thiết (Bình Thuận). Nhưng khi bố Quân là Phan Khắc Dũng mang tiền đến gọi theo số điện thoại của Vũ thì không liên lạc được.

Nhận tin báo của gia đình nạn nhân, C45 phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra và bắt giữ Vũ. Khám xét nhà nghi can, công an thu giữ 3 điện thoại mà Vũ dùng liên lạc với người nhà Vũ.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận là bạn thân của anh trai bố Quân. Do cần tiền tiêu xài nên anh ta nảy sinh ý định bắt cóc bé trai đòi tiền chuộc. Do sống gần nhà, lại quen biết với gia đình nạn nhân nên Vũ nắm được thời gian sinh hoạt của Quân và đã ra tay bắt cóc khi bé trai này vừa rời lớp học võ tối 4/4.

Lúc đầu, Vũ chỉ định bắt cóc đòi tiền chuộc rồi thả cháu bé về. Tuy nhiên, thấy Quân khóc to, anh ta sợ bại lộ nên đã ra tay sát hại và chôn nạn nhân cách nhà 10 km.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Zing.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC