Ngày 25 Tháng 5, 2016 | 08:45 AM

Bé gái 4 tuổi bị nghi xâm hại: Hai gia đình khốn đốn vì đồn thổi

GiadinhNet – Sau khi sự việc xảy ra, người con trai lớn của ông Đ.V.T (người bị tình nghi xâm hại bé gái hàng xóm) bị trầm cảm, hiện đang được gia đình cho đi điều trị.

Nghẹn lòng người mẹ có con gái 4 tuổi nghi bị xâm hại Nghẹn lòng người mẹ có con gái 4 tuổi nghi bị xâm hại

GiadinhNet - Trước khi đi chợ, chị M đã bày đồ chơi trên giường để cô con gái 4 tuổi chơi và tự tay đóng cổng cẩn thận. Vậy mà lúc về, thấy con gái đứng trước hiên nhà khóc nức nở, trên người mặc chiếc quần khác với chiếc quần chị mặc cho con trước đó. Chị M hoảng hốt vì con gái chị không thể tự thay quần, trong khi cháu chỉ ở nhà một mình. Ai đã thay quần cho bé?

Đến ngày 24/5, ông Đ.V.Đ (61 tuổi, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) người bị tình nghi xâm hại tình dục bé gái H.N.B.H (SN 2011, cùng thôn) vẫn vắng mặt tại địa phương, không rõ đi đâu. Việc này càng khiến cho hai bên gia đình chịu nhiều lời đồn đoán của dư luận.

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Đỗ Đình Ngạch – Chủ tịch UBND Xã Tứ Dân cho biết: "Đối với sự việc của cháu H, chính quyền địa phương đã thực hiện theo đúng trình tự pháp luật. Tiến hành xem xét sự việc và giao cho Ban công an xã trực tiếp giải quyết. Tuy nhiên, ngoài sự vắng mặt của ông Đ, thì trong nhân dân cũng có nhiều đồn thổi về mối quan hệ của gia đình chị M. Theo tôi, không nên suy diễn và đồn đoán sự việc, vì như vậy khiến cho hai gia đình càng thêm mệt mỏi".


Không chỉ đau khổ khi con gái bị nghi xâm hại, chị M còn mệt mỏi vì những suy diễn không đúng về gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Không chỉ đau khổ khi con gái bị nghi xâm hại, chị M còn mệt mỏi vì những suy diễn không đúng về gia đình. Ảnh: Đ.Tuỳ

Chị T.T.M (mẹ cháu H) cho biết: "Thực ra giữa nhà tôi và nhà ông Đ không có quan hệ họ hàng, chỉ là hàng xóm với nhau. Trước đây ông Đ có quen biết và qua lại chơi với mẹ tôi (bà ngoại cháu H), nhưng lâu nay thì không đến. Chính điều này mà sau khi xảy ra sự việc mọi người đã suy diễn không đúng sự thật, khiến gia đình tôi mệt mỏi".

Xác nhận với PV, bà V.T.T (vợ ông Đ) cho hay: "Trước đây chồng tôi và bà ngoại cháu H có quen biết nhau, nhưng hai bên đã không qua lại nữa vì nhiều lý do. Khi xảy ra sự việc ngoài ý muốn, tôi cũng mong mọi người không nên suy đoán. Bản thân tôi đã khổ khi chồng bỏ đi không về, trong khi ông ấy đang bị nghi xâm hại cháu H. Sự thật chỉ có ông ấy là rõ nhất, tôi và gia đình cũng mong ông ấy sớm trở về để giải quyết sự việc".


Cụ Đ.T.Ph (87 tuổi, là dì ruột ông Đ) khốn khổ vì những lời đồn đoán về sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cụ Đ.T.Ph (87 tuổi, là dì ruột ông Đ) khốn khổ vì những lời đồn đoán về sự việc. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tiếp lời của cháu dâu, cụ Đ.T.Ph (87 tuổi, là dì ruột ông Đ) kể: " Gia đình tôi khổ quá, cháu Đ thì không về, đi đâu mọi người cũng xì xào, bàn tán, đặc biệt là mối quan hệ giữa hai bên gia đình. Thực hư như thế nào chỉ có cháu Đ nó mới biết. Gia đình chỉ mong cháu nó sớm về nhà, chứ cứ như thế này thì khổ lắm".

Nói về vấn đề này, ông Đỗ Đức Đoàn –Trưởng thôn Mạn Xuyên (xã Tứ Dân) cho hay, giữa ông Đ và bà ngoại cháu H có quen biết nhau, nhưng cũng chỉ là bạn bè hàng xóm. Tuy nhiên, sự việc lại xảy ra với cháu H nên nhiều người họ suy diễn. Đồn đoán về đời tư, về mối quan hệ khiến cho gia đình chị M thêm khốn khổ và cả vợ con ông Đ nữa.


Rất thiều đồn thổi của người dân về sự việc cháu H. Ảnh: Đ. Tuỳ

Rất thiều đồn thổi của người dân về sự việc cháu H. Ảnh: Đ. Tuỳ

Cũng trong chiều nay (24/5), chị M cho phóng viên biết, 2 ngày nay, cháu H đã ăn được và tâm lý có phần ổn định. Hiện gia đình vẫn chưa có kết quả giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an). Đồng thời, gia đình cũng đang hoàn tất thủ tục để luật sư thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý (Sở Tư pháp Hưng Yên) tiến hành bảo vệ quyền lợi và mong muốn cơ quan công an sớm giải quyết sự việc.

Theo người nhà ông Đ thông tin, sau khi sự việc cháu H bị xâm hại, cuộc sống gia đình có nhiều đảo lộn. Đặc biệt, người con trai lớn Đ.V.T bị trầm cảm hiện đang được gia đình cho đi điều trị tại bệnh viện.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đức Tuỳ/Gia đình & Xã hội

Vụ bé gái 4 tuổi bị nghi xâm hại: Gia đình ông ấy nói không đúng sự thật Vụ bé gái 4 tuổi bị nghi xâm hại: "Gia đình ông ấy nói không đúng sự thật"

GiadinhNet – "Nếu như ông Đ không gây ra cho con gái tôi thì làm sao ông ấy phải bỏ trốn khỏi nhà và địa phương..."

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC