Ngày 26 Tháng 12, 2016 | 11:18 AM

Bắt vụ vận chuyển hơn 200kg pháo từ Lào về Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù các đối tượng cất giấu pháo rất tinh vi nhưng đã bị lực lượng chức năng Quảng Bình phát hiện và bắt giữ 221kg pháo, gồm các loại pháo hoa dạng hộp, hình trụ tròn và pháo nổ dạng hình bi tròn có nhãn mác 'Made in China'.

Sáng 26/12, tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa hoàn chỉnh hồ sơ vụ án vận chuyển 221kg pháo được các đối tượng quê ở Nghệ an đưa từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 24/12, tại khu vực CKQT Cha Lo, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Bình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo phối hợp với Hải quan CKQT Cha Lo và lực lượng chống buôn lậu Bộ Công an đã bắt giữ 2 xe ô tô mang BKS Lào: 5300 và 1728 do Phạm Ngọc Nguyên (SN 1984) và Lê Văn phú (SN 1987) cùng quê ở Nghệ An điều khiển vận chuyển pháo lậu từ Lào về Việt Nam.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 2 xe ô tô có 221 kg pháo, gồm các loại pháo hoa dạng hộp, hình trụ tròn và pháo nổ dạng hình bi tròn có nhãn mác 'Madein Chi Na', được cất dấu trong các ngăn cửa, phía dưới thùng và đầu máy xe.


Hai đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: BĐBP cung cấp

Hai đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: BĐBP cung cấp

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận, số pháo trên do hai anh em ruột tên Hồ Hải Hà và Hồ Hải Hưng chung nhau mua với số tiền là 10 triệu tiền kíp Lào với mục đích, đưa về Việt Nam để bán kiếm lời. Tuy nhiên, khi về đến CKQT Cha Lo thì bị BĐBP phát hiện và bắt giữ.

Đồn biên phòng CKQT Cha Lo đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Được biết đây là vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất kể từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Minh Khang

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC