Ngày 23 Tháng 4, 2019 | 08:33 AM

Bắt quả tang đối tượng đang có hành vi mua bán người

  MỚI NHẤT

Ngày 22/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa thực hiện bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen (SN 1988, ở xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân) đang có hành vi mua bán người.


Sen tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Sen tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Khởi tố hai 'nữ quái' bán trẻ vị thành niên sang Trung Quốc Toàn cảnh mật phục bắt 9X lừa bán 3 ‘vợ sắp cưới’ sang Trung Quốc Tạm giam 2 đối tượng bán bé gái 9 tuổi cho người Trung Quốc làm vợ

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2014, Đỗ Thị Sen sang Trung Quốc và lấy chồng bất hợp pháp. Sau đó người đàn bà này trở về Việt Nam câu kết với một số đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hoá để tìm các phụ nữ có hoàn cảnh khó khắn ở các vùng sâu, vùng xa để dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn nhưng thực chất là bán cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ hoặc làm gái mại dâm với giá 6-7 vạn Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng tiền Việt Nam).

Gần đây nhất, vào đầu tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá và tìm gặp chị L.T.L SN 1993 (ở xã Cát Vân, huyện Như Xuân) và chị N.T.H (SN 1999, ở xã Quảng Phú, T.P Thanh Hoá) dùng lời đường mật dụ dỗ, hứa hẹn đưa 2 chị này sang Trung Quốc tìm kiếm công ăn việc làm. Để tạo lòng tin cho 2 nạn nhân nói trên, Sen đưa trước cho mỗi người 30 triệu đồng.

Tuy nhiên hành vi vi phạm pháp luật của Sen đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang khi đối tượng này đang chuẩn bị đưa tiền để đưa 2 nạn nhân sang Trung Quốc.

Theo Tiền Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC