Ngày 26 Tháng 4, 2013 | 02:32 PM

Hải Phòng:

Bắt nhóm cướp chuyên dùng bình xịt hơi cay

Bắt nhóm cướp chuyên dùng bình xịt hơi cay
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện nhiều vụ cướp điện thoại đắt tiền bằng xịt hơi cay, gây hoang mang trong nhân dân…

Bắt nhóm cướp chuyên dùng bình xịt hơi cay 1

Nguyễn Quang Đức.

Theo Công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, hồi 20h ngày 15/4, tại số nhà 4/95 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, trong lúc hai cháu Bùi Quang Hưng (6 tuổi) và Trần Thị Hiền (5 tuổi) đang ngồi chơi với chiếc máy Ipad thì bất ngờ bị hai đối tượng lạ mặt xông vào nhà, dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt hai cháu rồi cướp đi chiếc Ipad trị giá khoảng 20 triệu đồng. Đúng lúc đó chị Phạm Thị Hiền, mẹ hai cháu đi từ ngoài vào, thấy chị Hiền, hai tên cướp đã dùng bình hơi cay xịt vào mặt chị rồi tẩu thoát.

Sáng 23/4, nhận được tin hai tên Vũ Anh Tuấn và Phạm Khắc Đức đã mang chiếc máy Ipad cướp được của các cháu Hưng và Hiền ra một cửa hàng sửa chữa điện thoại để thuê mở password, các trinh sát đã kịp bủa vây, bắt gọn hai tên cướp, thu hồi toàn bộ tang vật.

Bắt nhóm cướp chuyên dùng bình xịt hơi cay 2

Phạm Khắc Đức.

Qua điều tra, Công an đã xác minh được nhóm đối tượng trên gồm: Vũ Anh Tuấn (SN 1993, trú tại đường Phạm Huy Thông), là đối tượng từng có 3 tiền sự về các tội trộm cắp, đánh bạc và “đồng nghiệp” của hắn là Nguyễn Quang Đức (tức Đức “Dog”, SN 1994, trú tại đường Lán Bè, quận Lê Chân), Phạm Khắc Đức (tức “Đông”, SN 1996, trú tại đường Trần Phú, quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Ngoài ra còn hai đối tượng khác, nhưng chưa rõ danh tính.

Bắt nhóm cướp chuyên dùng bình xịt hơi cay 3

Vũ Anh Tuấn.

Các đối tượng khai nhận, chúng chuyên sử dụng xe đạp điện đi lòng vòng trên các tuyến phố, khi phát hiện các cháu nhỏ hoặc người cao tuổi sử dụng các loại sản phẩm công nghệ cao, đắt tiền là chúng áp sát, dùng bình xịt hơi cay để tấn công, cướp tài sản. Bước đầu nhóm này thú nhận đã gây ra 4 vụ cướp trên địa bàn quận Lê Chân.
 
Công an quận Lê Chân cũng thông báo, ai là bị hại của các vụ án tương tự, đề nghị đến cơ quan công an trình báo.          
M.Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC