Ngày 18 Tháng 11, 2014 | 07:13 PM

Bắt nguyên Giám đốc Công ty CP dược vật tư y tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty cổ phần dược vật tư y tế Quảng Nam, ông Nguyễn Đình Tân đã có một số hành vi sai phạm gây thiệt hại tài sản nhà nước gần 2,7 tỷ đồng.

Chiều ngày 18/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Quảng Nam cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đình Tân (SN 1959, trú phường Phước Hòa, TP Tam kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Tân nguyên là giám đốc Công ty cổ phần dược vật tư y tế tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Đình Tân, nguyên GĐ Công ty cổ phần dược vật tư y tế tỉnh Quảng Nam. Ảnh N.Ý
Ông Nguyễn Đình Tân, nguyên GĐ Công ty cổ phần dược vật tư y tế tỉnh Quảng Nam. Ảnh N.Ý

Theo hồ sơ, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty cổ phần dược vật tư y tế Quảng Nam (có vốn Nhà nước chiếm 51% tổng vốn điều lệ) từ ngày 30/8/2008 đến ngày 23/5/2013, ông Tân đã trực tiếp ký kết và thực hiện các hợp đồng nhập khẩu thuốc tân dược với các doanh nghiệp nước ngoài và ủy thác nhập khẩu thuốc với các doanh nghiệp khác trên toàn quốc. Trong quá trình ký kết hợp đồng, ông Tân đã có một số hành vi sai phạm gây thiệt hại tài sản nhà nước gần 2,7 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của ông Tân (552 Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ), Cơ quan Công an đã tạm giữ nhiều hồ sơ, sổ sách, giấy tờ có liên quan.

Vụ việc đang được Công an Quảng Nam đang tiếp tục mở rộng điều tra.

N.Ý – Đ.Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC