Ngày 17 Tháng 10, 2019 | 07:45 AM

Bắt một đối tượng trong vụ giang hồ ngang nhiêm chiếm đất ở Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai, đối tượng Bùi Đăng Hải (tức Hải "vổ", SN 1981, khu DD5, phường Cát Bi, Hải Phòng) đã bị Công an quận Hải An bắt tạm giam, khởi tố.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải An, Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đặng Hải để điều tra về tội "Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" được quy định tại Điều 228 Bộ luật Hình sự; Điều 36, Điều 143, khoản 1 Điều 153, Điều 154, Điều 179 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Hải "vổ" là đối tượng có liên quan tới vụ giang hồ vác dao kiếm đi chiếm đất ở quận Hải An. Theo hồ sơ điều tra, từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, UBND phường Cát Bi, quận Hải An đã xử phạt hành chính nhiều lần đối với Bùi Đặng Hải về các hành vi xây dựng công trình trái phép, buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép nhưng Bùi Đặng Hải chống đối, không chấp hành.

Bắt một đối tượng trong vụ giang hồ ngang nhiêm chiếm đất ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Hải "vổ" tại cơ quan công an quận Hải An

Hiện Công an thành phố chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải An tập trung điều tra và mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, tình trạng đất, nhà ở trên địa bàn quận Hải An bị nhóm giang hồ ngang nhiên chiếm giữ, thách thức chính quyền gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong đó, nổi cổm là nhóm của Hải "vổ" hàng ngày vác dao kiếm đi dọc đường World Bank và đường 7/3 đe dọa, làm luật khiến nhiều người uất ức, sợ hãi. 

Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là dùng các dụng cụ, phương tiện sẵn có đến chiếm các mảnh đất, bãi đất đang trống ở vị trí đẹp rồi nhanh chóng dựng lên lán, nhà tạm, quây rào để xác định đất đã có chủ. Khi có người đến ngăn chặn, các đối tượng lu loa nhận đất của mình mà không đưa ra được bất cứ giấy tờ hợp pháp nào chứng minh. 

Thậm chí, có những khu nhà phân lô cho quân nhân tại đường 7/3 đang khóa cửa, không có người ở, các đối tượng cũng đến chiếm rồi quay ra "làm luật" chính chủ nhà, đòi chủ nhà bồi thường tiền chúng đầu tư quây rào, "canh giữ" nhà.

Minh Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC