Ngày 26 Tháng 8, 2015 | 12:30 PM

Bắt khẩn cấp lái xe của taxi Mai Linh hất CSGT lên nóc capo

GiadinhNet – Tại cơ quan điều tra, lái xe taxi của hãng Mai Linh đã thừa nhận hành vi “chống người thi hành công vụ” của mình.

 

Dũng và chiếc xe taxi vi phạm.

Dũng và chiếc xe taxi vi phạm.

 

Sáng 26/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1984, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Các quyết định nãy cũng đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quá trình xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm bước đầu làm rõ: vào khoảng hơn 11h ngày 25/8, Dũng điều khiển xe taxi mang BKS 29A – 796.41 đi đón khách tại đường Hai Bà Trưng. Khi đến khu vực ngã tư phố Hoả Lò và Hai Bà Trưng, Dũng đi sai làn đường nên bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe.

Dũng cho xe chạy chậm và đi gần vào vỉa hè đường. Tuy nhiên do sợ bị phạt nên Dũng bất ngờ tăng tốc xe để bỏ chạy đồng thời hất một chiến sỹ CSGT (thuộc đội CSGT số 1, Công an Hà Nội) lên nắp capo xe mình. Dũng đạp ga chạy với tốc độ khá cao, đến đường Quán Sứ thì hất đồng chí CSGT xuống đường.

Dũng tiếp tục chạy qua nhiều tuyến phố. Thấy bất bình, người dân đã cùng lực lượng CSGT truy đuổi và dừng được xe của Dũng tại ngã ba Nguyễn Khoái, Lãng Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trên quá trình bỏ chạy, Dũng đã va quệt vào một số phương tiện của người dân đi đường, tuy nhiên không gây thiệt hại nặng.

Theo cán bộ đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Hoàn Kiếm, bước đầu Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Thanh Sơn/Báo Gia đình & Xã hội.

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC