Ngày 19 Tháng 10, 2018 | 09:30 AM

Bắt khẩn cấp 2 đối tương doạ giết, tống tiền lãnh đạo văn phòng các đoàn đại biểu Quốc hội

GiadinhNet – Nhiều lãnh đạo văn phòng các đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bất ngờ nhận được tin nhắn từ người lạ mặt với nội dung doạ giết để tống tiền.

Như đã thông tin, mấy ngày vừa qua, lãnh đạo văn phòng các đoàn ĐBQH của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động có nội dung khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Đối tượng Tùng (ảnh tư liệu)
Đối tượng Tùng (ảnh tư liệu)

Các tin nhắn này đều có nội dụng: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 03 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195..."

Nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét.

Tang vật bị thu giữ (ảnh tư liệu)
Tang vật bị thu giữ (ảnh tư liệu)

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan đến hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền, gồm: Ngô Xuân Tùng (SN 1988, quê quán TP Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Lê Văn Thành (SN 1988, hiện trú tại huyện Hóoc Môn, TP.HCM).

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC