Ngày 9 Tháng 11, 2013 | 08:01 AM

Bắt kẻ hoang báo bị cướp 50 triệu đồng giữa Sài Gòn

Bắt kẻ hoang báo bị cướp 50 triệu đồng giữa Sài Gòn
  MỚI NHẤT

Thua nợ cờ bạc, Thép lên kế hoạch cùng đồng bọn dàn cảnh bị nhóm cướp đâm trước chợ Bến Thành để chiếm đoạt 50 triệu đồng của chủ.

Ngày 8/11, Công an quận 1, TP HCM tạm giữ hình sự Võ Trọng Thép (23 tuổi), Trần Hồng Bút (25 tuổi) và Nguyễn Trung Trực (23 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt kẻ hoang báo bị cướp 50 triệu đồng giữa Sài Gòn 1
  Thép và vết thương tự rạch trên tay. Ảnh: Quốc Thắng.

Trước đó, vào chiều 5/9, Thép đứng tại vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành (quận 1) ôm vết thương trên tay và hô hoán bị cướp. Nhiều người dân đã xúm lại xem và đưa Thép đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn.

Trình báo với công an, Thép cho biết đang chạy xe thì có 2 thanh niên vọt lên hỏi đường. "Khi tôi đang chỉ hướng đi cho họ thì bất ngờ một tên rút dao đâm. Tôi đưa tay phải ra đỡ thì bị tên còn lại khống chế, rạch túi lấy 50 triệu đồng", Thép khai.

Tuy nhiên, khi công an quận 1 khám nghiệm hiện trường đã xác định có nhiều dấu hiệu khả nghi. Sau hơn 2 tháng điều tra, cảnh sát phát hiện Thép đã dàn cảnh bị đánh cướp để chiếm đoạt số tiền 50 triệu đồng của chủ nên tiến hành bắt giữ.

Không thể chối cãi, nam thanh niên có đôi lông mày rậm và mái tóc lãng tử thừa nhận do cá độ bóng đá với Bút, thua 44 triệu đồng và không khả năng chi trả. Vì thường xuyên được ông chủ sai đi lấy tiền hàng, hắn lên kế hoạch giả bị cướp để lấy tiền trả nợ.

Bắt kẻ hoang báo bị cướp 50 triệu đồng giữa Sài Gòn 2
  Bút và chiếc quần của Thép bị rách khi công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Quốc Thắng.

Đến chiều 5/9, Thép nhờ Bút và Trực mua con dao phẫu thuật và hẹn đến Công viên 23/9 gặp mặt, giao tiền và nhận “hung khí”. Sau đó, cả 3 lấy xe máy cùng đi đến địa điểm định sẵn để dàn cảnh đánh cướp tiền.

Thép lấy dao tự rạch túi mình rồi đi đến trước vòng xoay Quách Thị Trang. Bút cùng Trực từ sau vượt lên, giả vờ đạp xe "nạn nhân" rồi thản nhiên bỏ đi. Bị ngã xuống đường, Thép tranh thủ tự rạch vào tay mình một nhát rồi hô hoán bị cướp.

Thanh niên 23 tuổi này còn thừa nhận, trước khi dàn cảnh bị cướp để lấy 50 triệu đồng, Thép còn được chủ giao cầm số tiền 200 triệu. Do thời điểm chưa thuận lợi và kế hoạch chưa hoàn hảo nên lần đó hắn chưa ra tay.

Từ lời khai của Thép, Công an quận 1 đã dùng biện pháp nghiệp vụ để dẫn dụ Bút cùng Trực đang ở Tiền Giang lên Sài Gòn để bắt giữ.

Theo VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC