Ngày 17 Tháng 6, 2017 | 11:42 AM

Quảng Nam:

Bắt giữ hai nghi can xâm hại bé gái bị bệnh động kinh

Chiều ngày 16/6, Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan này đã bàn giao 2 nghi can liên quan đến vụ việc bé gái bị bệnh động kinh chưa đủ tuổi thành niên bị hiếp dâm cho Công an huyện Nam Giang và Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 4/6, ông Lê Đông (trú xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) gởi đơn đến Công an huyện Đại Lộc tố cáo về việc con gái mình là cháu Lê T.T. (SN 2001) bị 2 đối tượng Nguyễn Tỉnh (SN 1970) và Nguyễn Lệ (SN 1970, cùng trú xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) xâm hại tình dục.

Đối tượng Nguyễn Tỉnh tại cơ quan Công an (Ảnh Công an cung cấp)
Đối tượng Nguyễn Tỉnh tại cơ quan Công an (Ảnh Công an cung cấp)

Thông tin ban đầu, vào khoảng giữa năm 2016, ông Đông và vợ dẫn theo cháu T. lên rẫy núi Mò O, thuộc địa phận Nam Giang làm việc.

Trong lúc làm việc, vợ chồng ông Đông có chuyện gấp nên đã gửi con gái mình cho ông Nguyễn Tỉnh (bà con xa bên nhà vợ ông Đông và cũng là hàng xóm) để trông giúp.

Ngày trong tối cùng ngày, ông Tỉnh đã xâm hại tình dục cháu T. khi cháu qua lán của ông để ăn cơm. Sau đó, ông Tỉnh còn dở trò đồi bại với cháu T. nhiều lần khác.

Sau đó không lâu, ông Nguyễn Lệ (em rể ông Tỉnh và cũng là hàng xóm nhà cháu T.) đã xâm hại tình dục với T. 4 lần, trong đó 3 lần tại lán trại và 1 lần tại nhà mình.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bai với cháu T, ông Lệ đã cho tiền cháu và dặn không được nói với ai, nếu không sẽ bị đánh đòn.

Sự việc sau đó không ai biết nhưng đến cuối tháng 5 vừa qua, trong lúc nhậu say, ông Lệ đã vào nhà ông Đông và có những lời nói khích. Gia đình ông Đông đã gặn hỏi và cháu T. đã kể lại toàn bộ sự việc. Ông Đông sau đó làm đơn trình báo cơ quan chức năng.

Đến ngày 4/6, Nguyễn Tỉnh và Nguyễn Lệ đến Công an huyện Đại Lộc tự thú và khai nhận vụ việc. Vụ việc sau đó đã Công an huyện Đại Lộc đã bàn giao cho Công an huyện Nam Giang và đối tượng Lệ cho Công an tỉnh Quảng Nam.

Ngày 15/6, Công an huyện Nam Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Tỉnh để làm rõ hành vi “hiếp dâm”. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Theo thông tin từ gia đình, cháu T. vốn mắc bệnh động kinh nặng từ nhỏ nên tính tình khù khờ và không được đi học, hằng ngày em ở nhà phụ việc cùng cha mẹ.

Theo Công Bính

Dân trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC