Ngày 22 Tháng 8, 2019 | 11:48 AM

Bắt giữ 3 thanh niên đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Ba đối tượng tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vùa bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

Sáng 22/8,  Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, HKTT tại xóm sấu, xã Liên Trung,  huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Đặng Viết Tuấn (SN 2001, HKTT, xóm 3, xã Phúc Đông, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) và Phạm Ngọc Hoàng (SN  1998, HKTT, xóm 5 Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường- tỉnh Nam Định) về hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.
Theo đó, vào rạng sáng ngày 21/8, tổ công tác của Công an Hoàn Kiếm trong quá trình làm nhiệm vụ phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép đã phát hiện một nhóm đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao lạng lách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các trinh sát đã bí mật bám theo nhằm đảm bảo an toàn cho các đối tượng cũng như lực lượng truy bắt.
Khi đến khu vực đài phun nước (quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục thuộc địa bàn phường Hàng Bạc), lực lượng công an đã nhanh chóng áp sát, khống chế, bắt giữ các đối tượng và đưa về trụ sở để xử lý.
Bắt giữ 3 thanh niên đua xe và cổ vũ đua xe trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng Hoàng và Tuấn khai nhận: Tối 20/8, sau khi chở hàng cho khách xong đã điều khiển xe máy đến khu vực đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để xem đoàn xe từ 10 đến 15 chiếc chạy tốc độ cao ở khu vực hồ Hoàn Kiếm. 

Tuy không quen biết với ai trong nhóm trên nhưng thấy đoàn xe chạy được 4 vòng thì các đối tượng đã điều khiển xe bám theo phía sau. Hoàng và Tuấn chạy được vài vòng quang bờ hồ với tốc độ 70-80 km/h bấm còi inh ỏi và quay về khu vực đài phun nước để nghỉ đã bị tổ công tác của Công an Hoàn Kiếm khống chế, tạm giữ cùng phương tiện.

Riêng đối tượng Nguyễn Văn Thắng khai dù không tham gia vào đoàn chạy xe với tốc độ cao cùng các đối tượng song lại có hành vi đứng ở ngoài cổ vũ, kích động các đối tượng phóng xe nhanh trên đường, rú ga, còi ầm ĩ. 

Đáng chú ý, Thắng còn chuẩn bị nhiều phụ tùng, thiết bị để có thể sửa chữa, phục vụ cho các đối tượng trong đoàn xe phóng nhanh, lạng lách xung quanh bờ hồ khi có yêu cầu. 

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC