Ngày 26 Tháng 4, 2019 | 10:31 AM

Bắt giam đối tượng lừa ‘chạy việc, chạy trường’ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Tuy không có khả năng “chạy việc, chạy trường” nhưng bà Hà đã đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Sáng 26/4, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Thanh Hà (56 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, bà Hà đã đưa ra thông tin gian dối rằng bản thân có thể xin việc vào ngành công an và xin học tại các trường công an.

Tuy nhiên, không có khả năng nhưng bà Hà lại nhận của bà Phạm Thị Hằng (42 tuổi, xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) số tiền 300 triệu đồng để xin cho con người này vào học tại trường Trung cấp Công an nhân dân.

Bà Hà tại Cơ quan điều tra. Ảnh: TL

Bà Hà tại Cơ quan điều tra. Ảnh: TL

Sau khi nhận tiền, bà Hà không xin được vào trường, cũng không trả lại số tiền trên cho bà Hằng. Do đó, bà Hằng đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của bà Hà.

Qua điều tra, xác minh, ngày 18/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với Hà.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị cá nhân nào còn bị bà Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để trình báo.

Đức Huy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC