Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 11:32 AM

Quảng Nam:

Bắt đối tượng chuyên trộm cướp dây chuyền của phụ nữ

Bắt đối tượng chuyên trộm cướp dây chuyền của phụ nữ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong vòng khoảng 3 tháng gần đây, trên địa bàn các xã: Bình Phú, Bình Quý, Bình Hải, Bình Chánh (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp, cướp giật tài sản khá táo tợn. Hầu hết nạn nhân trong các vụ án đều là phụ nữ và họ đều bị mất trang sức đeo trên người khi đang ngủ…

Bắt đối tượng chuyên trộm cướp dây chuyền của phụ nữ 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt Lưu Văn Trung. Ảnh: TL


Theo trình bày của chị Huỳnh Thị Mai (SN 1966, thôn Lý Trường, xã Bình Phú), khoảng 3 giờ sáng ngày 25/6 chị phát hiện có kẻ gian thò tay qua cửa sổ kéo màn lên và dùng kéo bấm đứt sợi dây chuyền đang đeo trên cổ. Bị phát hiện, đối tượng giật mạnh sợi dây chuyền rồi bỏ chạy; chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1973) đang ngủ thì bị kẻ gian thò tay qua cửa sổ vén màn, bấm sợi dây chuyền đang đeo trên cổ nhưng nạn nhân này kêu cứu nên đối tượng chưa kịp lấy. Đêm 8/7, chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1969) cũng bị kẻ trộm thò tay vào cắt đứt được sợi dây chuyền mà chị đeo ở cổ; chị Trần Thị Mai (SN 1972, ở Quý Phước 2, Bình Quý) bị cướp ngay khi chị không hề ngủ. Lúc đó, khoảng 20 giờ ngày 30/8, chị đang may quần áo thì kẻ gian từ sau lưng giật sợi dây chuyền chị đang đeo trên cổ rồi bỏ chạy.

Tình trạng nhiều phụ nữ bị cướp giật tài sản giữa đêm khuya khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng. Nhận định tình hình sẽ có những diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, ngày 11/9, phòng PC45 (Công an tỉnh Quảng Nam) đã xác lập chuyên án mang bí số C0913, quyết tâm phá án trong thời gian sớm nhất. Các tổ trinh sát khẩn trương rà soát, tiến hành sàng lọc các đối tượng nghi vấn, nhất là những tên có tiền án, tiền sự ở địa phương. Sau gần một tháng tập trung lực lượng xác minh, phòng PC45 đã xác định tên “siêu trộm” là Lưu Văn Trung (SN 1992, trú tại tổ 2, thôn Thanh Sơn, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình). Điều khá ngạc nhiên, hung thủ không thuộc các băng nhóm cộm cán hay những đối tượng hình sự nổi trên địa bàn mà là một thanh niên có nhân thân khá tốt.

Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2013, Trung xuất ngũ và xin gia đình đi học lái xe ở Đà Nẵng. Tháng 6/2013, Trung về địa phương để làm thợ sơn nhưng vì tiền lương từ nghề này không đủ tiêu xài nên y hành thêm nghề “ăn đêm”. Trung khai nhận, từ tháng 6/2013 đến khi bị bắt giữ y đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp giật, 1 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các xã Bình Hải, Bình Quý, Bình Phú, Bình Chánh thuộc huyện Thăng Bình. Số tài sản trộm cướp được y mang ra Đà Nẵng bán cho các tiệm vàng lấy tiền tiêu xài.

 Đức Hoàng – Kim Thanh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC