Ngày 19 Tháng 3, 2013 | 09:22 PM

Bắt cán bộ tham ô tiền tỷ dự án thủy điện Sông Bung 2

Bắt cán bộ tham ô tiền tỷ dự án thủy điện Sông Bung 2
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để chiếm đoạt tiền tỷ, hai cán bộ đã "phù phép" cho hàng chục hộ dân có danh sách đền bù nhưng thực tế những hộ dân này không biết gì.

Chiều 19/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1976, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Hợp (SN 1979, trú thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Bắt cán bộ tham ô tiền tỷ dự án thủy điện Sông Bung 2 1
Dự án thủy điện Sông Bung 2
Được biết, Nguyễn Văn Dũng là chuyên viên Phòng đền bù môi trường, Ban quản lý Dự án thủy điện Sông Bung 2 (do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư) và Nguyễn Văn Hợp là cán bộ cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Nam Giang. Cả hai đối tượng được phân công thực hiện việc kiểm kê xác định khối lượng đền bù tài sản trên đất của các hộ dân có đất rẫy nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi Dự án thủy điện Sông Bung 2.
 
Tuy nhiên, để chiếm đoạt tiền tỷ, hai người này đã "phù phép", không phối hợp với cơ quan địa phương và các hộ dân để tiến hành kiểm kê xác định khối lượng đề bù thực tế tại hiện trường mà chỉ đi kiểm tra, khảo sát chung chung dọc Sông Bung 2 và tự lập biên bản kiểm kê, xác định khối lượng đền bù.
 
Kết quả là 52 hộ dân tại hai xã La Ê và Chơ Chun của huyện Nam Giang không có đất trong diện tích đền bù nhưng lại có tên trong danh sách đền bù do Dũng và Hợp "vẽ ra" với số tiền gần 12 tỷ đồng trên phạm vi hơn 54 héc-ta.
 
Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC