Ngày 4 Tháng 8, 2014 | 06:53 PM

Bắt ba nam thanh niên cướp tài sản du khách

Bắt ba nam thanh niên cướp tài sản du khách
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi lượn lờ xe máy trên phố, ba nam thanh niên thấy khách du lịch sơ hở liền áp sát xe cướp giật túi xách và bỏ chạy.

Chiều 4/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Nghĩa (SN 1990), Nguyễn Ngọc Hậu (SN 1990) và Lương Quang Vinh (SN 1994, cả ba cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra hành vi “cướp giật tài sản” của du khách xảy ra trên địa bàn.
 
Bắt ba nam thanh niên cướp tài sản du khách 1
Ba nam thanh niên cướp tài sản của du khách tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 19 giờ 15 phút ngày 3/8, hai khách du lịch là chị Nguyễn Thị Giang (SN 1992, trú tỉnh Hải Dương) và Đinh Thị Hương Lý (SN 1992, trú Nam Định) đang đi dạo trên vỉa hè đường Lý Tự Trọng.

Khi tới gần đầu đường Lý Tự Trọng thì bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe máy từ phía sau đến áp sát và giật túi xách của chị Giang rồi bỏ chạy.

Bị giật túi xách bất ngờ, hai người chỉ biết ú ớ kêu cứu và điện báo công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng PC65 Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành truy xét và làm rõ đối tượng là Nguyễn Quang Nghĩa (SN 1990) và Nguyễn Ngọc Hậu (SN 1990, cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau khi bị bắt giữ, đưa về trụ sở cơ quan công an, cả Nghĩa và Hậu đã thừa nhận hành vi cướp tài sản nói trên.

Tang vật thu giữ một túi xách của chị Giang bên trong có máy ảnh, một điện thoại di động và hơn 1,2 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp tục đấu tranh, Nguyễn Quang Nghĩa còn khai nhận trước đó vào ngày 28/7, y cùng với Lương Quang Vinh dùng xe máy đi cướp giật túi xách (bên trong có 6 triệu đồng và một số giấy tờ) của một du khách nước ngoài tại đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC