Ngày 24 Tháng 3, 2016 | 08:00 PM

Bảo vệ dâm ô hơn 20 bé gái tiểu học: Nghi can được đánh giá "rất tử tế"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bảo vệ Đỗ Văn Nam được địa phương đánh giá là người hiền lành, tử tế và hòa đồng với bà con hàng xóm. Vợ anh cũng là giáo viên mầm non trên địa bàn.

Chấn động: Bảo vệ nhà trường dâm ô hơn 20 bé gái tiểu học Chấn động: Bảo vệ nhà trường dâm ô hơn 20 bé gái tiểu học

GiadinhNet - Trao đổi với PV báo Gia đình & Xã hội, Hiệu trưởng trường tiểu học bán trú La Pán Tẩn xác nhận sự việc hàng chục em học sinh bị dâm ô.

Chiều tối 24/3, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vương Văn Dầu - Chủ tịch xã La Pan Tẩn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) cho biết: “Sau khi nhận được báo cáo của trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn, chúng tôi cũng đã xuống tận từng hộ gia đình để xác minh, sau đó báo cáo cơ quan chức năng của huyện”.

Theo ông Dầu, có đến 23 cháu bé tuổi từ 5-10 bị đối tượng Nam dâm ô dưới nhiều hình thức khác nhau.

Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra vụ việc nghiêm trọng như vậy. Chính quyền cũng như các thầy cô giáo xuống động viên, hiện nay, các cháu đã đi học bình thường. Các cháu cũng còn bé nên cũng chưa nhận thức được vấn đề này”, ông Dầu chia sẻ.


Trường La Pan Tẩn nơi xảy ra vụ bảo vệ dâm ô với nhiều bé gái. Ảnh Từ Huy

Trường La Pan Tẩn nơi xảy ra vụ bảo vệ dâm ô với nhiều bé gái. Ảnh Từ Huy

Ông Trần Quốc Huy, Trưởng công an huyện Mường Khương cũng cho hay: “Sau khi nhận được các thông tin từ công an xã, chúng tôi lập tức tiến hành xác minh, bắt giữ đối tượng đưa lên trụ sở công an huyện tiếp tục điều tra”.

Theo đó, nghi can dâm ô với hàng chục bé gái được xác định là Đỗ Văn Nam (SN 1981, quê ở Kim Bảng, Hà Nam). “La Pan Tẩn là xã vùng cao, còn gặp nhiều thiếu thốn, khó khăn. Vì thế công tác điều tra phải được tiến hành hết sức thận trọng và khẩn trương vì các cháu còn nhỏ, những hệ lụy để lại sau này rất nghiêm trọng”, ông Huy chia sẻ.

Còn theo lời ông Sùng Dấu – Trưởng Công an xã La Pan Tẩn, đối tượng Đỗ Văn Nam lên Lào Cai định cư năm 2005. Từ trước đến nay sống tại địa phương, Nam chưa có điều tiếng gì, luôn chấp hành đầy đủ luật pháp tại địa phương.

Vị Trưởng Công an xã cho biết thêm, Nam có 2 đời vợ, người vợ đầu đã mất sau khi sinh cho Nam 2 người con. Người đàn ông 35 tuổi này vừa lấy vợ mới năm 2013 là giáo viên mầm non trên địa bàn và có thêm 1 người con. Các người con với vợ cũ hiện nay đều được gửi về quê nội cho bố mẹ chăm sóc.

“Vợ của anh Nam ở trên huyện, khi lấy anh này mới về địa phương. Hai vợ chồng họ vốn hiền lành, tử tế và hòa đồng với bà con hàng xóm. Khi biết chuyện chồng như thế chị ấy đã rất sốc. Mới sáng nay còn gọi cho tôi để hỏi thăm về tin tức của chồng”, ông Sùng Dấu thông tin.

Trước đó, ông Cao A Củi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn thông tin với PV báo Gia đình & Xã hội, thời gian gần đây, nhiều học sinh có biểu hiện sợ đến trường, nhất quyết đòi nghỉ học. Trước tình trạng này, các thầy cô đã xuống gia đình động viên, vận động các em.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm hỏi, các em vô tình tiết lộ thông tin gây chấn động. Các em cho rằng bảo vệ trường nhiều lần có hành vi dâm ô, lạm dụng các em, sau đó đe dọa không được nói cho ai biết.

Nắm được thông tin này, nhà trường lập tức báo lên chính quyền địa phương để điều tra, làm rõ vụ việc!

“Trường hợp bảo vệ dâm ô với hơn 23 trẻ em trong trường bán trú mang tính chất nghiêm trọng. Điều này chứng tỏ vụ việc xảy ra trong thời gian dài mà nhà trường không phát hiện ra. Việc xâm hại tình dục trẻ em từ việc dâm ô, mại dâm trẻ em, khiêu dâm, giao cấu đồng thuận, hiếp dâm, cưỡng dâm đều xử lý theo luật hình sự. Cục sẽ kết hợp với cơ quan công an địa phương xác minh làm rõ vụ việc”, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông tin với báo chí.

Cao Tuân/Báo Gia đình và Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC