Ngày 27 Tháng 3, 2020 | 01:10 PM

Báo mất 220 triệu sau cú điện thoại của kẻ lừa đảo

  MỚI NHẤT

Tin lời kẻ lừa đảo, người đàn ông ở Vĩnh Long lo sợ với cáo buộc liên quan đến vụ án buôn bán ma túy và rửa tiền nên đồng ý chuyển khoản 220 triệu đồng và bị chiếm đoạt.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra tin báo của ông V.L. (34 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long). Ông L. cho biết ông bị kẻ lừa đảo chiếm đoạt 220 triệu đồng.

Theo đó, khoảng 10h ngày 16/3, ông đi công việc ở huyện Trà Ôn thì nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Người này nói rằng ông có bưu phẩm, giấy triệu tập dự phiên tòa vì nợ thẻ tín dụng của ngân hàng 46 triệu đồng.

Sau đó kẻ lừa đảo chuyển máy cho người khác nói chuyện. Ông L. được yêu cầu chuyển 220 triệu đồng vào "tài khoản tạm giữ an toàn" do một người phụ nữ mở tại Bình Dương.

Người này sau đó gửi cho ông L. đường dẫn, truy cập vào trang mạng do chúng thiết lập sẵn có lệnh bắt tạm giam của VKSND Tối cao, với cáo buộc liên quan đến hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền.

Ông L. khẳng định không nợ tiền trong thẻ tín dụng cũng như liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên sau đó, vì lo sợ, ông L. chuyển 220 triệu đồng vào số tài khoản theo yêu cầu của kẻ lừa đảo và bị chiếm đoạt.

Theo cảnh sát, đây là thủ đoạn không mới nhưng nhiều người vẫn sập bẫy của kẻ lừa đảo. Trong thực tế, cơ quan tố tụng mời người dân đến làm việc sẽ gửi thư mời ghi rõ thời gian, địa điểm trực tiếp đến trụ sở làm việc.

Cơ quan tố tụng không gửi các văn bản qua mạng xã hội yêu cầu tổ chức, cá nhân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân. Khi nhận được những cuộc điện thoại với nội dung liên quan đến việc yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản, người dân báo ngay cơ quan công an gần nhất.

Theo Tri thức trực tuyến

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC