Ngày 17 Tháng 5, 2018 | 02:01 PM

Bác sĩ Hoàng Công Lương: Chưa từng nhận lương, phụ cấp trách nhiệm quản lý Đơn nguyên Thận nhân tạo

GiadinhNet – Trả lời thẩm vấn sáng 17/5, BS Hoàng Công Lương tiếp tục khẳng định không được giao nhiệm vụ quản lý Đơn nguyên Thận nhân tạo và chưa từng nhận lương hay phụ cấp trách nhiệm quản lý đơn vị.

Ngày thứ 3 xử vụ chạy thận làm 8 người chết: Đại diện công ty Thiên Sơn yêu cầu báo chí không đưa hình ảnh tại tòa Ngày thứ 3 xử vụ chạy thận làm 8 người chết: Đại diện công ty Thiên Sơn yêu cầu báo chí không đưa hình ảnh tại tòa

GiadinhNet - Ngày 17/5, TAND TP Hoà Bình tiếp tục phiên xét xử ngày thứ 3 vụ án sự cố chạy thận làm 8 người chết ở BVĐK Hòa Bình với cáo buộc tội danh Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cho 3 bị cáo: Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn.

Tại phiên tòa sáng nay, nội dung về cuốn sổ giao ban năm 2015 của khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh Hoà Bình) tiếp tục được các luật sư quan tâm làm rõ thông qua việc hỏi các bị cáo và những người có quyền, nghĩa vụ liên quan. Bởi từ đó xác định việc BS Hoàng Công Lương có được phân công phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo hay không.


BS Hoàng Công Lương trả lời câu hỏi của LS Nguyễn Chiến

BS Hoàng Công Lương trả lời câu hỏi của LS Nguyễn Chiến

BS Lương một lần nữa khẳng định sự cố xảy ra do tồn dư hóa chất trong hệ thống lọc nước RO trong quá trình sửa chữa, không thuộc trách nhiệm của y bác sĩ đơn nguyên thận nhân tạo.

Bị cáo Lương khẳng định được học chuyên môn khám chữa bệnh, mục đích là để cứu bệnh nhân chứ không phải giết bệnh nhân nên bị cáo nhận thức là phải cứu và chữa trị cho bệnh nhân tốt nhất.

Bị cáo Hoàng Công Lương trình bày: "Ngày 29/5/2017, bị cáo đến cơ quan làm việc đúng với quy định của BV, tuân theo quy chế khám bệnh của Bộ Y tế ban hành. Tất cả những lần ra y lệnh đều đúng theo quy trình kĩ thuật đã ban hành của Bộ Y tế, điều này được thể hiện qua kết luận của hội đồng chuyên môn Sở Y tế sau khi sự cố xảy ra."

Bị cáo Lương cũng khai, khi đến bệnh viện bị cáo không nhận được bất kỳ cảnh báo nào của bên sửa chữa cũng như lãnh đạo bệnh viện liên quan đến thiết bị máy móc chạy thận. Bị cáo cũng nói không hề biết sửa chữa hạng mục nào, sử dụng hóa chất ra sao.

“Bị cáo sẽ chịu trách nhiệm nếu nguyên nhân tử vong thuộc lĩnh vực khám chữa bệnh của bị cáo, còn nếu ngoài chuyên môn thì bị cáo không chịu trách nhiệm” – bị cáo Lương nói.

Võ Thu - Thanh Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC