Ngày 23 Tháng 5, 2018 | 11:56 AM

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị đề nghị mức án 30-36 tháng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong bản luận tội với 3 bị cáo, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hoà Bình đề nghị tòa xử phạt bị cáo Hoàng Công Lương từ 30-36 tháng.

Sáng 23/5, TAND TP Hoà Bình tiếp tục phiên làm việc ngày thứ 7 xét xử vụ án sự cố chạy thận nhân tạo khiến 9 bệnh nhân tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Trong bản luận tội với 3 bị cáo, VKS đề nghị tòa xử phạt bị cáo Quốc 5-6 năm tù về tội Vô ý làm chết người, đề nghị phạt bị cáo Sơn 4-5 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Bị cáo Hoàng Công Lương bị đề nghị án treo từ 30-36 tháng, thời gian thử thách 5 năm.

Đại diện Viện KSND TP Hoà Bình đọc bản luận tội 3 bị cáo.Trước mức án đề nghị của VKS, bị cáo Quốc cho biết đồng ý với cáo trạng và mức án.

Đại diện Viện KSND TP Hoà Bình đọc bản luận tội 3 bị cáo.Trước mức án đề nghị của VKS, bị cáo Quốc cho biết đồng ý với cáo trạng và mức án.

Sáng nay, Toà tiếp tục phần xét hỏi. LS Trần Hồng Phúc tham gia bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương, đề nghị được hỏi ông Đỗ Đình Vận - Phó giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình.

Ông Vận cho biết, ngày 8/3/2010, BVĐK tỉnh Hoà Bình đã có quyết định thành lập đơn nguyên Thận nhân tạo. 7 ngày sau, đơn nguyên này chính thức đi vào hoạt động.

Trả lời câu hỏi của LS Phúc về thời điểm BV làm thủ tục với Sở Y tế tỉnh điều chỉnh giấy phép đối với việc phát sinh thêm lĩnh vực, do ông Vận không nắm được thông tin nên đề nghị LS Nguyễn Danh Huế (đại diện cho BVĐK tỉnh) trả lời.

Ông Huế cho biết, ngày 20/6/2016, Sở Y tế Hòa Bình có quyết định phê duyệt danh mục kỹ thuật bổ sung đang thực hiện tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, trong đó có lọc máu liên tục, lọc máu hấp thụ bằng than hoạt tính…

Trước đó, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Sở Y tế cấp cho BVĐK tỉnh Hoà Bình bị thiếu phần lọc máu liên quan đến chạy thận.

Trước toà, LS Huế cũng trả lời LS và HĐXX là từ năm 2010 BVĐK tỉnh Hoà Bình đã thực hiện lọc máu nhưng đến 2016 mới được cấp phép. Trong 6 năm đó, các hoạt động của đơn nguyên Thận nhân tạo được chỉ đạo trực tiếp từ nguyên giám đốc Trương Quý Dương.

Ông Huế cho biết, Bệnh viện cũng đã làm công văn xin Sở Y tế Hòa Bình cấp giấy phép hoạt động từ năm 2014 (4 năm sau khi đi vào hoạt động), 2 năm sau (2016) xin phê duyệt kỹ thuật bổ sung, trong đó có chức năng lọc máu.

Còn ông Đỗ Đình Vận cho rằng, để thành lập đơn nguyên Thận nhân tạo phải được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Hoà Bình. Hàng năm bệnh viện có danh mục kỹ thuật mới báo cáo lên thì Sở Y tế bổ sung. Ngoài cái cũ thì có danh mục mới triển khai kỹ thuật.

Tạị toà, LS PHúc cho biết, tài liệu thu thập được, năm 2015 ông Trương Quý Dương đã ký văn bản báo cáo Sở Y tế xin cấp phép. Ông Vận xác nhận có biết văn bản này.

Võ Thu - Thanh Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC